36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
 Đô Thị Thông Minh
 Di Sản Đô Thị
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Trang chủ > Đô Thị Hạnh Phúc > Di Sản Đô Thị >
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo , 36phophuong.vn
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo

 Thay vì xây mới hoặc phá bỏ, các kiến trúc sư đã lựa chọn tạo nên các tuyệt tác thông qua xây dựng thêm trên chính các tòa nhà lịch sử. Những kiến trúc cũ và mới khi được kết hợp nhuần nhuyễn lại có thể tạo nên vẻ đẹp choáng ngợp đến vậy.

 

 

 

 

 

 

 

Kiến trúc “Thành phố thời trang và thiết kế” được xây dựng bên bờ của dòng sông Seine, Paris. Tòa nhà kém đặc sắc trước đây nay thật nổi bật với kiến trúc xanh sáng, hiện đại ở ngay bên ngoài. 

Tòa nhà Port Authority tại Antwerp được thiết kế bởi Zaha Hadid đã tạo nên kiến trúc “không thể đụng hàng” trên thế giới này. Được hoàn thiện năm 2016, sự mở rộng và cải tạo đã biến trung tâm chữa cháy bỏ hoang trở thành trụ sở mới cho khu vực cảng.

Khi được mở ra vào năm 2017, tòa Elbphilharmonie Hamburg nước Đức đã lập tức được xem xét để trở thành trung tâm hội nghị tầm quốc tế. Kiến trúc mới này nằm ngay phía trên của nhà kho cũ xây dựng năm 1963 và chỉ trong một thời gian ngắn nó đã trở thành một tòa nhà quốc tế dễ nhận biết nhất trong thành phố.

Bảo tàng lịch sử Military, nước Đức được xây dựng năm 1876 và chính phủ đã quyết định đóng cửa khu vực này vào năm 1989. Tuy nhiên, đến năm 2011, sau khi được cải tạo bởi Dabiel Libeskind, bảo tàng đã được mở cửa trở lại. Thiết kế của anh ấy sáng tạo với việc thêm một mặt tiền hiện đại với góc nhô ra khỏi tòa nhà truyền thống.


Trường đại học Antony, Oxford, nước Anh được thiết kế với kiến trúc tối tân với khuôn viên trường cũ tại United Kingdom bởi Zaha Hadid. Cô ấy đã tạo ra một tòa nhà nối với mặt tiền bằng thép không gỉ.

Bảo tàng hoàng gia Ontario, Canada được xây dựng lần đầu vào năm 1914 theo phong cách tân La Mã. Vào năm 2007, Daniel Libeskind đã thêm thắt phần mở rộng trị giá hàng triệu đô với kết cấu kính, nhôm và thép.

Stealth Building, thành phố New York được thiết kế bởi công ty WORKac vốn nằm trong một khu dân cư ở thành phố. Khi mà sự cải tạo tuyệt đẹp này được đưa ra thảo luận, Ủy ban thành phố đã yêu cầu rằng sẽ không có một tầng thượng nào được hiện hình tại đây. Chính vì vậy, với các kỹ năng chuyên nghiệp của mình, các kỹ sư đã rút lại phần tầng thượng để không ai có thể phân biệt được nó với các khối nhà khác.

Trung tâm Space Asia tại Singapore được xây dựng phía trong và xung quanh hai tòa nhà cũ và được thiết kế bởi công ty WOHA. Ngày nay tòa nhà này được sử dụng như trung tâm trưng bày và bán lẻ cao cấp.

Nhà thờ Sant Fransesc, Tây Ban Nha được xây dựng từ thế kỷ thứ 18 bởi linh mục Franciscan và bị bỏ lại vào thế kỷ 19. Đến năm 2000, kiến trúc có hình dạng thật gớm ghiếc cho đến khi kiến trúc sư David Closes cải tạo lại, xây dựng thêm một lối vào thật bắt mắt.
 
(Theo AD)

 


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
50025

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Robot ''nội soi'' cống thoát nước ở Sài Gòn (13/12/2020)
  + Đề án Đô thị thông minh của TPHCM đang được triển khai ra sao? (13/12/2020)
  + Vỉa hè tạo ra năng lượng (02/11/2020)
  + Thành phố thông minh & Vấn đề quản trị đô thị (16/09/2020)
  + Phát triển đô thị vệ tinh trong đồ án quy hoạch chung Hà Nội (16/09/2020)
  + Hướng đến xây dựng đô thị hạnh phúc (24/08/2020)
  + Hiểu như thế nào về “Đô thị thông minh – Thành phố hạnh phúc”? (24/08/2020)
  + Đô thị Hà Nội: Trước khi thông minh hãy nghĩ đến hạnh phúc (24/08/2020)
  + Marketing đô thị ở Amsterdam và khả năng ứng dụng cho các đô thị Việt Nam (02/08/2020)
  + 25 công trình biểu tượng của thủ đô Nhật Bản (23/07/2020)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang