36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
 Con đường Nam Mô A Di Đà Phật
 Con đường di sản Miền Trung
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Con Đường Di Sản > Con đường di sản Miền Trung
Con đường di sản- Về nước mặn xưa (Quy Nhơn) Con đường di sản- Về nước mặn xưa (Quy Nhơn)

 Trong gần hai thế kỷ tồn tại, cảng thị Nước Mặn xưa (ở thôn An Hòa, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định ngày nay) thời phồn thịnh là một trung tâm thương mại, kinh tế và văn hóa của Bình Định và cả Đàng Trong. Tuy đã suy tàn từ lâu nhưng những thành tựu văn hóa thuở phồn thịnh nơi đây vẫn còn âm vang đến tận hôm nay.

Chi tiết »

Con đường di sản- Vịnh Hạ Long trên cao nguyên Con đường di sản- Vịnh Hạ Long trên cao nguyên

 Hồ Tà Đùng địa danh mới nổi của vùng Tây Nguyên đang được trở thành tâm điểm du lịch hiện nay. Hồ này sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa mặt nước mênh mông, cũng chính vì thế mà nó được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” giữa lòng Tây Nguyên.

Chi tiết »

Tìm lại dấu vết ''con đường muối'' Tìm lại dấu vết ''con đường muối''

  Ngày càng nhiều bạn trẻ có máu phiêu lưu thích trekking (đi bộ đường dài) vượt núi cao, xuyên rừng già trên những cung đường hiểm trở. Mới đây, một tua trekking đã phục dựng theo dấu chân đi tìm muối, tìm vợ của trai tráng Tây Nguyên nối từ núi Bidoup đến Ninh Thuận, Khánh Hòa thu hút rất đông thanh niên tham gia.

Chi tiết »

Con đường di sản- Dấu ấn kiến trúc Pháp Con đường di sản- Dấu ấn kiến trúc Pháp

 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà,…là những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất, góp phần tạo nên dấu ấn của thành phố cao nguyên thơ mộng này.

Chi tiết »

Con đường di sản- Dấu tích hoàng triều cương thổ trên cao nguyên Con đường di sản- Dấu tích hoàng triều cương thổ trên cao nguyên

 Hoàng triều Cương thổ [2] (chữ Hán: 皇朝疆土, tiếng Pháp: Domaine de la Couronne) là khái niệm địa lý chính trị của Nhà Nguyễn để ấn định những khu vực cai trị mà người Việt không chiếm đa số, sau trở thành đơn vị hành chính của Quốc gia Việt Nam. Hoàng triều cương thổ bao gồm vùng đất Tây Nguyên Việt Nam hiện nay và các Khu Tự trị dân tộc thiểu số ở miền Bắc. Hoàng triều Cương thổ chính thức thành lập ngày 15 tháng 4 năm 1950 rồi giải thể ngày 11 tháng 3 năm 1955.

Chi tiết »

Con đường di sản- Cổ vật trong lòng Đà Nẵng Con đường di sản- Cổ vật trong lòng Đà Nẵng

 Bảo tàng Đà Nẵng vừa tổ chức triển lãm Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng với gần 200 cổ vật của 9 nhà sưu tập tư nhân. Từ công việc thầm lặng của những nhà sưu tập đơn lẻ, lần đầu tiên, họ và các hiện vật quý đã ra mắt công chúng.

Chi tiết »

Con đường di sản- Báu vật triều Nguyễn tại Đà Lạt Con đường di sản- Báu vật triều Nguyễn tại Đà Lạt

 62 năm trong vòng bí mật, vừa qua, những cổ vật của cung đình triều Nguyễn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng (số 4, Hùng Vương, TP Đà Lạt). Sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi ít ai nghĩ rằng, trên thành phố cao nguyên lâu nay tồn tại một phần kho báu của vương triều Nguyễn và nó lại có số phận khá đặc biệt.

Chi tiết »

Con đường di sản- Pơtao Apui, gươm thiêng thất truyền Con đường di sản- Pơtao Apui, gươm thiêng thất truyền

 Di tích Plei Ơi với những truyền kỳ về các Pơtao Apuih - Vua lửa vẫn còn đậm đặc ở khu vực này. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Vân trong tác phẩm Đến với lịch sử văn hóa Bắc Tây nguyên cho biết về hiện tượng Vua lửa: “Đã nhiều thế kỷ trôi qua, các Pơtao Apuih vẫn được cư dân Tây nguyên nhắc đến như những thần linh có sức mạnh huyền bí”

Chi tiết »

Con đường di sản- Mùa lễ hội làng biển Con đường di sản- Mùa lễ hội làng biển

 Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông là dịp để người dân trong huyện không chỉ thể hiện sức khỏe bền bỉ mà còn mang ý nghĩa thiết thực trong rèn luyện nâng cao thể chất, kỹ năng chinh phục sông nước,

Chi tiết »

Con đường di sản- Voi trong đời sống đồng bào Tây Nguyên Con đường di sản- Voi trong đời sống đồng bào Tây Nguyên

 Từ nhiều thế kỷ trước, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đã có truyền thống săn bắt, thuần dưỡng voi rừng hoang dã. Vào cuối thế kỷ trước, đàn voi nhà của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đã lên tới hàng trăm con. 

Chi tiết »

Con đường di sản- Qua Đồi Trại Thủy  (tỉnh Khánh Hòa). Con đường di sản- Qua Đồi Trại Thủy (tỉnh Khánh Hòa).

 Theo các nhà phong thủy thì Trại Thủy là Trấn Thủy Khẩu của dãy Tây Diên Khánh, tức là một cột trụ quan trọng giữ long mạch cho cuộc đất Diên Khánh & Vĩnh Xương...Ngoài ra, núi sông Khánh Hòa còn thể hiện nét đặc trưng “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”, nghĩa là bốn mặt có nước bao bọc. 

Chi tiết »

Con đường di sản- Làng của người Hà Nội giữa lòng Đà Lạt Con đường di sản- Làng của người Hà Nội giữa lòng Đà Lạt

 Đầu thế kỷ XX, vùng Hà Đông - Hà Nội ngày nay đã tổ chức một cuộc di dân rất sớm vào Đà Lạt. Nhóm người tiên phong vào vùng đất mới được tuyển chọn từ những người chuyên trồng rau, hoa lành nghề tại địa phương. Và ấp Hà Đông trở thành làng hoa tại Đà Lạt.

Chi tiết »

Con đường di sản- Nét xưa xứ Quảng Con đường di sản- Nét xưa xứ Quảng

 Những người yêu mến văn hóa truyền thống hẳn sẽ không thể bỏ qua những câu chuyện thú vị về nguồn gốc gánh hát bội Cổ Mân, về gánh hát La Bông gắn với các tích tuồng cổ Tam quốc, Ngũ hổ bình Liêu, Đào Phi Phụng, gánh hát Bàu Toa với vở Nhứt điện, Nhị điện hay hò chèo ghe - “một loại hình sinh hoạt văn hoá văn nghệ dân gian đặc sắc gắn liền với cuộc sống của người dân vùng sông nước”.

Chi tiết »

Con đường di sản- Vũng Lắm Con đường di sản- Vũng Lắm

 Vũng Lắm tục danh là Ao Xóm Lưới, thuộc thôn Tân Thạnh xã Xuân Thọ 2, huyện Sông Cầu. Phía Đông cửa thông ra biển, phía Tây giáp thôn Triều Sơn có đường thiên lý ngang qua, diện tích Triều Sơn chỉ có 6,2 mẫu, phía Nam giáp Gành Đỏ, phía Bắc giáp thôn Phương Lưu và dãy núi cao chạy doi ra biển. Vũng Lắm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 35 km, Vũng Lắm nhiều khi đọc thành Vũng Lấm, còn gọi là "  Lâm Úc " ( Đại Nam thực lục tiền biên).

Chi tiết »

Con đường di sản: Sắc phong Lăng ông Hải Chử Con đường di sản: Sắc phong Lăng ông Hải Chử

 Dọc theo tuyến biển từ Bình Tiên đến Cà Ná, mỗi làng biển đều có Lăng thờ cá Ông (tức tục thờ cá Ông-cá Voi, hay Nam hải Đại tướng quân…), đây được xem là nét tiêu biểu đặc trưng nhất của văn hoá cư dân miền biển.

Chi tiết »

Con đường di sản- Gia Lai - Miền đất cổ Con đường di sản- Gia Lai - Miền đất cổ

 Nguồn gốc tên gọi Gia Lai bắt nguồn từ chữ Jarai, tên gọi của một dân tộc thiểu số trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Ê-đê, Ba Na, Lào, Thái Lan và Campuchia để gọi vùng đất này là Jarai, Charay có nghĩa là vùng đất của người Jarai, có lẽ ám chỉ vùng đất của Thủy Xá và Hỏa Xá thuộc tiểu quốc Jarai xưa.

Chi tiết »

Con đường di sản- Dấu ấn Chămpa Con đường di sản- Dấu ấn Chămpa

 Chăm Pa (tiếng Phạn: चम्पा, Chữ Hán: 占婆 Chiêm Bà, tiếng Chăm: Campa) là một quốc gia cổ từng tồn tại độc lập liên tục qua các thời kỳ từ năm 192 đến năm 1832. Cương vực của Chăm Pa lúc mở rộng nhất trải dài từ dãy núi Hoành Sơn, Quảng Bình ở phía Bắc cho đến Bình Thuận ở phía nam và từ biển Đông cho đến tận miền núi phía tây của nước Lào ngày nay.

Chi tiết »

Con đường di sản- Về thăm phố cổ Hội An Con đường di sản- Về thăm phố cổ Hội An

 Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.

Chi tiết »

Con đường di sản- Di sản văn hóa đá (Tỉnh Phú Yên) Con đường di sản- Di sản văn hóa đá (Tỉnh Phú Yên)

 Đá đã trở thành biểu tượng của văn hóa, của thiên nhiên Phú Yên. Thông qua sự sáng tạo của con người, đá tác động vào văn hóa nghệ thuật, tín ngưỡng, tâm linh để tạo nên những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trong đời sống của cộng đồng dân cư trên miền đất Phú Yên.

Chi tiết »

Con đường di sản- Hồn phố Hội An Con đường di sản- Hồn phố Hội An

 Hội An không chỉ có những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi hay con đường "Chùa Cầu mưa giăng ngập lối" mà còn có những công dân bình dị đã làm nên linh hồn một di sản độc đáo giữa lòng miền Trung.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Con Đường Di Sản , Con đường di sản Miền Trung ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang