36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
 Đô Thị Thông Minh
 Di Sản Đô Thị
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Đô Thị Hạnh Phúc
Robot ''nội soi'' cống thoát nước ở Sài Gòn Robot ''nội soi'' cống thoát nước ở Sài Gòn

 Hai robot mua ở Mỹ giá 4 tỷ đồng, gắn camera chất lượng cao, xoay 360 độ, thay công nhân luồn sâu "chẩn bệnh" các cống thoát nước để kịp thời sửa những hư hỏng.

Chi tiết »

Đề án Đô thị thông minh của TPHCM đang được triển khai ra sao? Đề án Đô thị thông minh của TPHCM đang được triển khai ra sao?

 Liên quan đến đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, tại buổi gặp mặt báo chí mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố đã triển khai có hiệu quả Giai đoạn 1 của Đề án với 4 cấu phần trọng tâm.

Chi tiết »

Vỉa hè tạo ra năng lượng Vỉa hè tạo ra năng lượng

 Hungary lắp đặt hệ thống cung cấp năng lượng cho các băng ghế - nơi những người qua đường có thể dừng lại để sạc pin cho các thiết bị di động.

Chi tiết »

Thành phố thông minh & Vấn đề quản trị đô thị Thành phố thông minh & Vấn đề quản trị đô thị

 Xây dựng thành phố thông minh đang trở thành một trào lưu của các đô thị trên thế giới và Việt Nam cũng đang bước đầu tiếp cận. Quá trình đô thị hóa ở các nước đi sau có nhiều cơ hội để thay đổi; tuy nhiên cần chú ý những khác biệt về nền tảng xã hội khi học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước. Bài viết thảo luận về tình hình phát triển đô thị thông minh trên thế giới và ở Việt Nam và gợi ý một số vấn đề về quản trị đô thị tương lai.

Chi tiết »

Phát triển đô thị vệ tinh trong đồ án quy hoạch chung Hà Nội Phát triển đô thị vệ tinh trong đồ án quy hoạch chung Hà Nội

 Quy hoạch chung (QHC) xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bao gồm: Đô thị trung tâm và 05 đô thị vệ tinh cùng các thị trấn sinh thái. Đây là cơ hội để Hà Nội có đủ thế và lực phát triển đồng bộ, xứng tầm là một đô thị trung tâm của Vùng và cả nước. 

Chi tiết »

Hướng đến xây dựng đô thị hạnh phúc Hướng đến xây dựng đô thị hạnh phúc

 Trong lần làm việc tại tỉnh Vĩnh Long để đánh giá tiến độ, hỗ trợ kỹ thuật dự án Mở rộng nâng cấp ĐT Việt Nam (SUUP), bà Hoàng Thị Hoa- Chuyên gia ĐT cao cấp, Chủ nhiệm SUUP- cho hay: Chúng tôi đã thấy, có những nước từng phát triển ĐT y như chúng ta đang làm ở đây- làm những công trình bê tông hóa.

Chi tiết »

Hiểu như thế nào về “Đô thị thông minh – Thành phố hạnh phúc”? Hiểu như thế nào về “Đô thị thông minh – Thành phố hạnh phúc”?

Chi tiết »

Đô thị Hà Nội: Trước khi thông minh hãy nghĩ đến hạnh phúc Đô thị Hà Nội: Trước khi thông minh hãy nghĩ đến hạnh phúc

 Hà Nội những năm gần đây đang hướng đến những “dự án đáng sống”, “đô thị thông minh”, nhưng đó không phải những “ốc đảo”, mà vẫn là một phần của Hà Nội. Hướng đến một đô thị hiện đại, thông minh không chỉ là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân, mà còn phải khiến mỗi cư dân cảm thấy hạnh phúc.

Chi tiết »

Marketing đô thị ở Amsterdam và khả năng ứng dụng cho các đô thị Việt Nam Marketing đô thị ở Amsterdam và khả năng ứng dụng cho các đô thị Việt Nam

 Việc thành lập một cơ quan tập hợp đầy đủ các bên liên quan và phối hợp hành động là điều cần thiết cho bất kỳ nỗ lực marketing đô thị nào. Cần mở rộng nhận thức và hành động về marketing đô thị cho các lĩnh vực khác ngoài thu hút phát triển du lịch và đầu tư theo hình thức đối tác công tư...

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của 9 công trình lịch sử sau cải tạo

 Thay vì xây mới hoặc phá bỏ, các kiến trúc sư đã lựa chọn tạo nên các tuyệt tác thông qua xây dựng thêm trên chính các tòa nhà lịch sử. Những kiến trúc cũ và mới khi được kết hợp nhuần nhuyễn lại có thể tạo nên vẻ đẹp choáng ngợp đến vậy.

Chi tiết »

25 công trình biểu tượng của thủ đô Nhật Bản 25 công trình biểu tượng của thủ đô Nhật Bản

 Tokyo là thành phố lớn nhất của Nhật Bản, gắn với tên tuổi các công ty thiết kế, kiến trúc sư nổi tiếng như Nikken Sekkei, Herzog & De Meuron, Toyo Ito, Kengo Kuma, Sou Fujimoto, Kenzo Tange, OMA và Kazuyo Sejima. Tương tự như Berlin, kiến trúc Tokyo hiện nay cực kì hiện đại nhờ vào sự suy tàn của nó ở thế kỉ 20. 

Chi tiết »

Góc nhìn từ các đô thị lớn trên thế giới về chất lượng không khí bên trong các tòa nhà Góc nhìn từ các đô thị lớn trên thế giới về chất lượng không khí bên trong các tòa nhà

 Đến lúc này, vấn đề về chất lượng không khí tại Việt Nam chính thức trở thành mối quan tâm hơn bao giờ hết. Nhưng dường như, chúng ta chỉ tập trung vào chất lượng môi trường bên ngoài mà bỏ quên chất lượng không khí bên trong các tòa nhà.

Chi tiết »

Nằm dưới mực nước biển và đang chìm dần nhưng quốc gia này vẫn Nằm dưới mực nước biển và đang chìm dần nhưng quốc gia này vẫn "sống khỏe" và còn kiếm tiền từ lũ lụt

 Ở vùng đất trũng Hà Lan, biến đổi khí hậu không được coi là kịch bản xa vời hay lực cản lớn đối với nền kinh tế. Thay vào đó, họ coi biến đổi khí hậu là 1 cơ hội.

Chi tiết »

New York - Thành phố phát triển bền vững nhất nước Mỹ New York - Thành phố phát triển bền vững nhất nước Mỹ

 Mặc dù New York được mệnh danh là thành phố của nhà chọc trời và đường phố bị tắc nghẽn nhưng đây vẫn được đánh giá là thành phố bền vững của nước Mỹ. 

Chi tiết »

Stockholm - thủ đô sinh thái nhất châu Âu Stockholm - thủ đô sinh thái nhất châu Âu

 Xây dựng được một thủ đô Stockholm xanh như hiện nay không phải là công việc của ngày một ngày hai mà có! Thành phố này đã phải mất nhiều thập niên liên tục hướng đến mục tiêu cải tạo và bảo vệ môi trường sống cho người dân. Kết quả này cũng là thành tựu lớn từ sự hợp lực nhuần nhuyễn giữa các ngành công nghiệp khác nhau, cùng với ban lãnh đạo chính quyền thành phố và nhất là, từ ý chí tự giác của toàn thể người dân. 

Chi tiết »

Amazon Go là một chuỗi các cửa hàng tiện lợi tại Mỹ Amazon Go là một chuỗi các cửa hàng tiện lợi tại Mỹ

 CỬA HÀNG THANH TOÁN TỰ ĐỘNG - AMAZON GO: Amazon Go là một chuỗi các cửa hàng tiện lợi tại Mỹ được vận hành bởi nhà bán lẻ trực tuyến Amazon. Nó có 26 địa điểm cửa hàng mở và công bố tại Seattle, Chicago, San Francisco và thành phố New York.

Chi tiết »

Phát triển “Môi trường kép” hướng đến một đô thị đáng sống Phát triển “Môi trường kép” hướng đến một đô thị đáng sống

 So với các nước trên thế giới, lịch sử cư trú của Việt Nam có nhiều điều khác biệt. Đô thị Việt Nam trong lịch sử đơn giản là tập hợp của các quần cư đa dạng theo quan hệ “Đồng bào”, hình thành từ làng xóm nông thôn và có nhiều mối quan hệ khác nhau.

Chi tiết »

Kết nối cộng đồng - yếu tố làm nên tòa nhà hạnh phúc Kết nối cộng đồng - yếu tố làm nên tòa nhà hạnh phúc

 The Zei tự khẳng định vai trò của mình là kiến tạo nên một cấu trúc xã hội thu nhỏ - được củng cố bởi kết nối cộng đồng, mang tới đời sống hạnh phúc...

Chi tiết »

7 xu hướng phát triển đô thị Hà Nội và tác động tới hạnh phúc cộng đồng 7 xu hướng phát triển đô thị Hà Nội và tác động tới hạnh phúc cộng đồng

 Nhiều người dân và các chuyên gia đô thị đang mơ về một Hà Nội sôi động với thiên nhiên, hồ nước, chợ dân sinh, công viên, các địa điểm vui chơi vơi sự giao tiếp của con người, một thành phố phản ánh cấu trúc xã hội phong phú và môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng những nghiên cứu về xu hướng phát triển đô thị HN sau đây của nhà nghiên cứu Stephanie Geertman chỉ ra một sự thực khác. 

Chi tiết »

Bao giờ Việt Nam sẽ có đô thị hạnh phúc? Bao giờ Việt Nam sẽ có đô thị hạnh phúc?

 Năm 2014, Hội đồng Liên hiệp Hội KTS Thế giới (UIA) đã chọn chủ đề “Đô thị lành mạnh - Đô thị sống tốt” cho Ngày Kiến trúc Thế giới. “Đô thị lành mạnh, đô thị hạnh phúc” là chủ đề mang một ý nghĩa tầm nhìn và thiết thực. Ở Việt Nam, cách nhìn về Đô thị hạnh phúc có nhiều quan điểm khác nhau nhưng đều mong muốn người dân được sống trong môi trường trong lành, hạ tầng đầy đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Chi tiết »

Page (1/12)  First  1  2  3  4 ... Last 
Đô Thị Hạnh Phúc , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang