36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
 Đô Thị Thông Minh
 Di Sản Đô Thị
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Đô Thị Hạnh Phúc
Việt Nam sẽ có đô thị hạnh phúc? Việt Nam sẽ có đô thị hạnh phúc?

 “Đô thị hạnh phúc” là một chủ đề được thảo luận sôi nổi tại hội nghị bất động sản quốc tế 2018 đang diễn ra tại Hà Nội. Khái niệm này có lẽ không mới trên thế giới, bởi lẽ đã có nhiều quốc gia xây dựng được đô thị hạnh phúc thực sự, ví dụ như Dubai (UAE) hay một số thành phố của Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch... Tuy nhiên, ở Việt Nam đây là một khái niệm còn khá mới mẻ.

Chi tiết »

Ngày Kiến trúc Thế giới 2014 “Đô thị Lành mạnh, Đô thị Hạnh phúc” Ngày Kiến trúc Thế giới 2014 “Đô thị Lành mạnh, Đô thị Hạnh phúc”

 Ngày 2/10/2014, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Thế giới 2014. Đây là hoạt động thường niên do Liên hiệp KTS quốc tế – UIA khởi xướng nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của giới KTS với những vấn đề mang tính toàn cầu của ngành xây dựng. 

Chi tiết »

Nghĩ về đô thị hạnh phúc Nghĩ về đô thị hạnh phúc

 Thế giới hôm nay đang hướng đến đô thị hạnh phúc. Hiệp hội KTS quốc tế (UIA) cũng đã từng chọn chủ đề “ Đô thị lành mạnh – Đô thị hạnh phúc” cho Ngày Kiến trúc thế giới hàng năm. Vậy thế nào là một đô thị hạnh phúc?

Chi tiết »

Giải pháp nào để phát triển đô thị thông minh? Giải pháp nào để phát triển đô thị thông minh?

 Phát triển đô thị thông minh và bền vững đang là mục tiêu của rất nhiều TP trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để phát triển thành công như những TP lớn trên thế giới thì điều quan trọng không phải là sao chép lại các mô hình sẵn có mà cần tìm ra giải pháp để giải quyết những vướng mắc còn tồn tại.

Chi tiết »

Di sản kiến trúc cận – hiện đại, bảo tồn & tạo dựng bản sắc cho đô thị Di sản kiến trúc cận – hiện đại, bảo tồn & tạo dựng bản sắc cho đô thị

 Mảng di sản kiến trúc cận hiện đại phần lớn nằm ở các vị trí đắc địa, tạo điểm nhấn cho đô thị hiện đại và tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dân và khách du lịch. 

Chi tiết »

Bảo tồn di sản kiến trúc trước sự phát triển đô thị Bảo tồn di sản kiến trúc trước sự phát triển đô thị

 Không chỉ góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử của một quốc gia, một thành phố, di sản kiến trúc còn là một nguồn lực kinh tế quan trọng, được nhiều nước khai thác thành công. Thế nhưng tại Việt Nam, tình trạng xâm hại, phá hoại di sản và mâu thuẫn trong bài toán phát triển đô thị và bảo tồn di sản kiến trúc đang là câu chuyện chưa có hồi kết.

Chi tiết »

Bảo tồn di sản đô thị - trách nhiệm từ ai? Bảo tồn di sản đô thị - trách nhiệm từ ai?

 Di sản đô thị Sài Gòn chỉ trong vài năm gần đây đã bị phá một cách triệt để ở khu trung tâm thành phố. Dấu vết cảnh quan đô thị xưa biến mất chen vào đó là những công trình mới, như đánh giá của nhiều nhà chuyên môn là không độc đáo về kiến trúc và không hài hòa về cảnh quan, nhất là trên tuyến đường Đồng Khởi.

Chi tiết »

Cấp thiết bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị Cấp thiết bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị

 Chiều 29/10, Thường trực HDND TPHCM đã có buổi giám sát đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP, Sở Xây dựng TP về bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải chủ trì buổi giám sát.

Chi tiết »

Lắng nghe người dân hiến kế: Bảo vệ giá trị di sản văn hóa đô thị Lắng nghe người dân hiến kế: Bảo vệ giá trị di sản văn hóa đô thị

 Di sản văn hóa đô thị cần được coi là tài sản hơn là gánh nặng của hiện tại, từ đó có ứng xử phù hợp trong bảo tồn, phát huy giá trị và phát triển kinh tế di sản

Chi tiết »

Thách thức trong bảo tồn di sản đô thị Thách thức trong bảo tồn di sản đô thị

 Di sản đô thị cần phải được đặt đúng vị trí để có những biện pháp bảo vệ trước khi những di sản này bị biến dạng, xuống cấp, thậm chí biến mất hoàn toàn

Chi tiết »

Di sản đô thị – thế mạnh để phát triển trung tâm thủ đô Hà Nội Di sản đô thị – thế mạnh để phát triển trung tâm thủ đô Hà Nội

 Sự quan tâm tới các khu đô thị cổ hoặc di sản đô thị không mới. Hiến Chương bảo tồn các thành phố cổ, do ICOMOS thông qua cách đây 20 năm vào tháng 10/1987, chính thức hóa việc công nhận trên khắp thế giới một phần (hoặc tổng thể) các thành phố “biểu đạt các giá trị đặc hữu của văn minh đô thị truyền thống”. 

Chi tiết »

Cách mạng và đô thị thông minh 4.0 Cách mạng và đô thị thông minh 4.0

 “Cách mạng 4.0” và “Đô thị thông minh” là những cụm từ đang xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều nhận định cho rằng cuộc cách mạng ấy, hay kiểu đô thị mới mẻ đó, có thể là các giải pháp nhanh chóng giúp xã hội chúng ta thoát khỏi tình trạng lạc hậu. 

Chi tiết »

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong kiến trúc và quy hoạch đô thị Ứng dụng công nghệ 4.0 trong kiến trúc và quy hoạch đô thị

 Thời gian qua, công nghệ luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Xây dựng, bao gồm cả lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch đô thị. Xu thế mới, các công nghệ mới trên nền tảng cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều lợi thế và tiềm năng về hiệu quả và chất lượng, bước ngoặt đổi mới trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch đô thị. 

Chi tiết »

Phát triển đô thị vệ tinh trong đồ án quy hoạch chung Hà Nội Phát triển đô thị vệ tinh trong đồ án quy hoạch chung Hà Nội

 (Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Quy hoạch chung (QHC) xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bao gồm: Đô thị trung tâm và 05 đô thị vệ tinh cùng các thị trấn sinh thái. 

Chi tiết »

Khám phá những thành phố thông minh trên thế giới Khám phá những thành phố thông minh trên thế giới

 Mặc dù chưa có một định nghĩa thống nhất về thành phố thông minh nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào quản lý và cung cấp các dịch vụ công, coi đó như là xu hướng trong tương lai.

Chi tiết »

Siêu kết nối – Động lực chính cho thành phố thông minh bền vững Siêu kết nối – Động lực chính cho thành phố thông minh bền vững

 Quá trình đô thị hóa diễn ra liên tục trong nhiều thập kỷ đã làm tăng dân số đô thị toàn cầu, dự kiến ​​sẽ tăng lên 6,7 tỷ người (chiếm 68% tổng dân số thế giới) vào năm 2050. Theo đó, bước phát triển tiếp theo của đô thị hóa là thành phố thông minh, nơi hầu hết các vấn đề trong đô thị được giải quyết bằng công nghệ nhằm tạo ra môi trường sống thuận tiện và có tính nhân văn hơn. Đặc biệt, động lực chính cho thành phố thông minh bền vững nằm ở khả năng siêu kết nối.    

Chi tiết »

Thành phố thông minh và vấn đề quản trị đô thị Thành phố thông minh và vấn đề quản trị đô thị

 Xây dựng thành phố thông minh đang trở thành một trào lưu của các đô thị trên thế giới và Việt Nam cũng đang bước đầu tiếp cận. Quá trình đô thị hóa ở các nước đi sau có nhiều cơ hội để thay đổi; tuy nhiên cần chú ý những khác biệt về nền tảng xã hội khi học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước. Bài viết thảo luận về tình hình phát triển đô thị thông minh trên thế giới và ở Việt Nam và gợi ý một số vấn đề về quản trị đô thị tương lai.

Chi tiết »

Khái niệm Thành phố thông minh ở Việt Nam có gì khác so với thế giới? Khái niệm Thành phố thông minh ở Việt Nam có gì khác so với thế giới?

 Forbes Việt Nam: Dưới góc nhìn của nhà phát triển bất động sản và công ty công nghệ, những yêu cầu nào đặt ra cho thành phố thông minh?

Chi tiết »

Ý tưởng sơn mặt tiền đáng kinh ngạc Ý tưởng sơn mặt tiền đáng kinh ngạc

 Lấy cảm hứng từ chuyến du lịch xuyên Mexico và Hoa Kỳ, Thomasina Miers và Mark Selby, người đồng sáng lập Wahaca đã tái hợp để tạo ra DF Mexico tại London South East East. Được đặt theo tên viết tắt của Distrito Federal, thuật ngữ địa phương của Mexico City, không gian được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc và thiết kế có trụ sở tại London .. 

Chi tiết »

Bản đồ phạm vi, khu vực nội đô lịch sử Bản đồ phạm vi, khu vực nội đô lịch sử

 Khu phố cổ, khu phố cũ, Hồ Gươm và phụ cận cùng một số tuyến đường lịch sử 

Chi tiết »

Page (2/12)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Đô Thị Hạnh Phúc , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang