36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
 Đô Thị Thông Minh
 Di Sản Đô Thị
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Đô Thị Hạnh Phúc
Những tư liệu sống về công viên Thống Nhất qua thời gian Những tư liệu sống về công viên Thống Nhất qua thời gian

 Lược qua những tấm bản đồ HN từ năm 1955 đến nay, ta thấy những biến đổi vùng đầm hồ công viên Thống Nhất:

Chi tiết »

Vấn đề bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội Vấn đề bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội

 Đã hơn 20 năm từ khi Hà Nội đặt ra vấn đề bảo tồn phố cổ, nhưng hiệu quả vẫn chưa thấy đâu. Mọi công việc có vẻ vẫn đang ở vạch xuất phát: xác định bảo tồn cái gì, và tại sao phải bảo tồn.

Chi tiết »

Quy hoạch chi tiết khu sân golf và dịch vụ Long Biên, Hà Nội Quy hoạch chi tiết khu sân golf và dịch vụ Long Biên, Hà Nội

 UBND TP Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng sân golf và dịch vụ Long Biên. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có quy mô 117,28ha thuộc các phường Phúc Đồng, Gia Thụy, Long Biên (quận Long Biên).

Chi tiết »

Bản đồ vị trí thành Thăng Long thế kỷ XI - XIII Bản đồ vị trí thành Thăng Long thế kỷ XI - XIII

 Kinh đô Thăng Long năm 1010 có khởi nguồn phát tích trước đó hơn 1.200 năm từ Cổ Loa của An Dương Vương. Mảnh đất này có cội nguồn trực tiếp liền kề là thành Đại La do Cao Biền xây cất năm 866 (cũng trên nền cũ do Trương Bá Nghi xây năm 767).

Chi tiết »

Đường phố dành cho con người hay cho ô tô? Đường phố dành cho con người hay cho ô tô?

 Ngày nay, xu hướng tại rất nhiều đất nước mới phát triển là xây dựng những thành phố dành cho ô tô, một xu hướng có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cộng đồng và sự thoải mái về mặt tinh thần của người dân.

Chi tiết »

Giao thông công cộng trong thành phố: một số vấn đề chính Giao thông công cộng trong thành phố: một số vấn đề chính

 Trong khi giao thông đô thị là vấn đề phức tạp, thì còn lâu nữa nó mới quan trọng để đưa vào tay những nhà quy hoạch, không có ý kiến của những người ảnh hưởng nhất. Hiểu biết một số vấn đề cơ bản của giao thông có thể giúp công chúng nói chung để đưa ra ý kiến vào quy hoạch đô thị và vì thế bảo đảm kết quả tốt hơn.

Chi tiết »

Hà Nội, thành phố sáng tạo hay thành phố cho người giàu? Hà Nội, thành phố sáng tạo hay thành phố cho người giàu?

 Để Hà Nội trở thành thành phố sống tốt, chúng ta không nên lặp lại những sai lầm tương tự mà các quốc gia khác đã gặp phải trong những năm 1960, bằng cách phát triển một thành phố phân khu theo chức năng và khuyến khích phát triển phương tiện cá nhân. 


Chi tiết »

Giải pháp giao thông Hà Nội: Thành phố sáng tạo? Giải pháp giao thông Hà Nội: Thành phố sáng tạo?

 Hà Nội mới trong tương lai, có cơ sở hạ tầng hiện đại, có điều kiện địa lý thuận tiện cho việc giao lưu quốc tế, sẽ có đủ điều kiện của một trung tâm dịch vụ tầm cỡ của khu vực, thu hút các công ty lớn trên thế giới đến đây đặt trụ sở. 

Chi tiết »

“Thành phố sông Hồng” Nhìn từ giác độ văn hóa, lịch sử “Thành phố sông Hồng” Nhìn từ giác độ văn hóa, lịch sử

 Với 4 “ khu vực” nối nhau kéo dài khoảng 40 km ven sông, khu đô thị mới này đã được tính toán (dự trù) tỉ mỉ rằng ở đâu sẽ là (sẽ có) “ khu công nghiệp” “ khu phức hợp quốc tế công nghệ cao”, “khu thương mại” (khu trung tâm chuyển hàng hóa phức hợp) rồi hệ thống “đường ven sông”, các “công viên đô thị”… và đặc biệt là những “khu cư trú” với 4 loại hình nhà cửa ; “chung cư cao tầng” “chung cư cao trung bình”, “chung cư thấp tầng” và “nhà biệt lập”… 

Chi tiết »

Phản biện Dự án phát triển Sông Hồng đoạn qua Hà Nội Phản biện Dự án phát triển Sông Hồng đoạn qua Hà Nội

 Một số nhận xét mạnh dạn với tinh thần xây dựng, với suy tư của một người Hà Nội, làm nghề kiến trúc và quy hoạch. Có thể rất chủ quan. Xin được trao đổi và cám ơn.

Chi tiết »

Siêu dự án đô thị ven sông Hồng: Giới chuyên môn đứng ngoài? Siêu dự án đô thị ven sông Hồng: Giới chuyên môn đứng ngoài?

 Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, khi thực thi dự án thì tuyến đê hai bên bờ sông Hồng sẽ được củng cố, nâng cao khả năng chống lũ, chỉnh tuyến, tạo dòng chảy hợp lý, các công trình kiến trúc theo triền đê hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Ngoài việc xây dựng thêm đê mới để ổn định dòng lũ và tận dụng đê hiện tại thành “tuyến đê 2”, sẽ cải tạo 6 bến cảng dọc 40 km sông Hồng.

Chi tiết »

Toàn cảnh dự án thành phố ven sông Hồng Toàn cảnh dự án thành phố ven sông Hồng

 Dự án đô thị ven sông Hồng đoạn qua Hà Nội 40km có kinh phí dự kiến 7,099 tỷ USD, trong đó 3,611 tỷ USD dành cho xây dựng nhà ở và phát triển đô thị. 

Chi tiết »

Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội

 Đây là triển lãm nhằm giới thiệu ý tưởng nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, có sự tham vấn, cộng tác của các Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội. Sông Hồng đã luôn gắn kết với lịch sử hình thành và phát triển đô thị Hà Nội nhưng với những ý nghiã khác nhau

Chi tiết »

Góc phố nhẹ nhàng Góc phố nhẹ nhàng

 Tạm ngừng việc phá bỏ các công trình góc đường trong khu phố cũ như chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cho đến khi nghiên cứu của Vùng Ill de France kết thúc, xác định các công trình giá trị về kiến trúc và vị thế trong cấu trúc quy hoạch đô thị. Đối với đô thị Hà Nội, nơi văn hóa tinh hoa hội tụ, mỗi góc phố lưu lại trong kí ức mọi người,

Chi tiết »

Quy hoạch ‘mệt nhoài’ với thực tế sử dụng đất Quy hoạch ‘mệt nhoài’ với thực tế sử dụng đất

 Tình hình buông lỏng quản lý, nôn nóng chạy theo các lợi ích kinh tế ở nhiều địa phương, tự phát chuyển mục đích sử dụng đất, tạo ra sự rối loạn trong sử dụng đất, để lại tác động rất xấu đến môi trường hiện đang nhức nhối hơn cả.

Chi tiết »

Khu ở bền vững tại Hà Nội dưới góc độ xây dựng Khu ở bền vững tại Hà Nội dưới góc độ xây dựng

 Về lý thuyết, một khu dân cư hoàn chỉnh theo mô hình phát triển đô thị bền vững cần được thiết kế đồng thời trên hai cấp độ: quy hoạch và xây dựng.

Chi tiết »

Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa qua tài liệu tôn giáo Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa qua tài liệu tôn giáo

 Trong nhiều tài liệu của các tu sĩ đến truyền giáo hoặc có đi qua lãnh thổ Việt Nam còn lưu lại đều khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Chi tiết »

Chủ quyền qua bản đồ cổ Tây phương Chủ quyền qua bản đồ cổ Tây phương

 Với phương tiện cá nhân hạn chế, tôi chỉ có thể sưu tầm hoặc tiếp cận được khoảng trên 100 bản đồ cổ của các tác giả thuộc nhiều quốc gia Tây phương thực hiện mà nội dung có phần diễn tả lãnh thổ và lãnh hải nước ta xưa, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu cho bết. Đó là các tấm bản đồ rời và đa phần in trong các sách chuyên khoa địa lý cổ.

Chi tiết »

Dự án nào bị khai tử sau quy hoạch Hà Nội? Dự án nào bị khai tử sau quy hoạch Hà Nội?

 Sau khi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 tầm nhìn 2050 được công bố, cú sốc nhất đối với giới đầu tư bất động sản đó là tin: các dự án nằm trong không gian xanh của Hà Nội có nguy cơ bị khai tử?

Chi tiết »

Hậu quy hoạch Hà Nội: Lấy đâu 90 tỷ USD? Hậu quy hoạch Hà Nội: Lấy đâu 90 tỷ USD?

 Quy hoạch chung Hà Nội mới được thông qua đã phải nâng lên đặt xuống bao lần, với áp lực không nhỏ, nhưng để hiện thực hóa quy hoạch đúng với ý tưởng, lộ trình, lại là bài toán có phần khó hơn ngay cả với những người "cầm cân nảy mực".

Chi tiết »

Page (3/12)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Đô Thị Hạnh Phúc , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang