36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
 Cà phê khởi nghiệp
 Container Truyền Thông
 Khởi Nghiệp Sáng Tạo
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Quốc gia khởi nghiệp > Khởi Nghiệp Sáng Tạo
Đứng dậy từ thành công: Câu chuyện của đam mê và lòng dũng cảm Đứng dậy từ thành công: Câu chuyện của đam mê và lòng dũng cảm

 Khi làn sóng khởi nghiệp trở nên ngày càng mạnh mẽ, những bí quyết thành công của các tập đoàn có thực lực trở thành nguồn thông tin được nhiều chủ start-up tìm kiếm. Trong đó, những chia sẻ của ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được đón nhận nhiệt tình, bởi đó đều là triết lý được rút ra từ thực tiễn của doanh nghiệp trị giá tỷ đô này. Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương từng nói rằng: “Đứng dậy từ thất bại là điều đương nhiên. Đứng dậy từ thành công mới là dũng cảm!”.

Chi tiết »

Khởi nghiệp sáng tạo - con đường mới bao giờ cũng chông gai Khởi nghiệp sáng tạo - con đường mới bao giờ cũng chông gai

 Năm 2014, khi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông nổi đình nổi đám trên toàn thế giới, nhiều nhận định lạc quan đã cho rằng, đó là thời điểm thuận lợi để chúng ta tham gia vào cuộc đua công nghệ, thiết lập một “thung lũng Sillicon” tại Việt Nam. Những hy vọng về một Việt Nam công nghệ chưa từng nguội lạnh mà ngày càng sôi sục trong những năm qua, phong trào khởi nghiệp sáng tạo rộn rã khắp cả nước, nhưng con đường đến đích còn khá nhiều chông gai.

Chi tiết »

Biến quản trị doanh nghiệp gia đình thành nghệ thuật, start-up vươn mình lên tốp đầu Việt Nam Biến quản trị doanh nghiệp gia đình thành nghệ thuật, start-up vươn mình lên tốp đầu Việt Nam

 Khởi nghiệp từ một phân xưởng nước giải khát nhỏ ở TP.HCM hồi những năm đầu thập kỷ 1990, Tân Hiệp Phát đã vươn mình trở thành doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu của Việt Nam. Một trong những bí quyết lớn nhất làm nên thành công của doanh nhân Trần Quí Thanh chính là tư duy quản trị doanh nghiệp theo mô hình gia đình - với chính sách vừa khoa học, vừa nghệ thuật.

Chi tiết »

Khởi nghiệp với công ty gia đình: Dễ và khó Khởi nghiệp với công ty gia đình: Dễ và khó

 Mô hình công ty gia đình đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia có đặc điểm văn hóa tương đồng với Việt Nam, như Nhật Bản, Hàn Quốc... Trong khi đó, ở Việt Nam, dù công ty gia đình đóng góp 50% GDP cả nước, nhưng không dễ để tìm ra những doanh nghiệp thành công có chiều sâu, khi 95% công ty gia đình suy thoái ở thế hệ thứ 3. Tại sao lại như vậy?

Chi tiết »

3 nguyên nhân khiến các startup khó đạt doanh số hàng triệu USD 3 nguyên nhân khiến các startup khó đạt doanh số hàng triệu USD

 Số liệu thực tế cho thấy chỉ khoảng một nửa số công ty khởi nghiệp có thể duy trì hoạt động tới 5 năm và chỉ 1/3 số startup đạt mốc 10 năm, theo dữ liệu của Cơ quan Quản lí Doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ. Duy trì doanh nghiệp trụ vững trong 5 năm rõ ràng đã là một kì tích và đạt doanh thu 7 con số thậm chí còn khó khăn gấp hàng trăm lần. Đôi khi, cách tốt nhất để học là không hành động và xem xét thất bại của người khác một cách tinh tế cũng sẽ giúp bạn tránh sai lầm. Với suy nghĩ đó, đây là 3 nguyên nhân điển hình khiến hầu hết các công ty khởi nghiệp không bao giờ đạt doanh số lớn bất chấp thành công ban đầu và cách khắc phục vấn đề tương tự.

 

 

Chi tiết »

3 lần khởi nghiệp 3 lần thất bại 3 lần khởi nghiệp 3 lần thất bại

 Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Chi tiết »

TOP 7 câu chuyện hay về khởi nghiệp TOP 7 câu chuyện hay về khởi nghiệp

 Khởi nghiệp hiện nay là một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Khởi nghiệp được bắt nguồn từ những ý tưởng có tính đột phá và khác biệt trong nhiều lĩnh vực, nhiều hoạt động của đời sống xã hội,… Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công, mang lại những giá trị cho cuộc sống, không nhất thiết là phải khởi nghiệp bằng những ý tưởng quá lớn lao, quá cao xa, mà có thể khởi nghiệp từ những công việc rất gần gũi, rất thiết thực và phù hợp với những gì mà xã hội đang thiếu, đang đòi hỏi.

Chi tiết »

Kẻ 35 tuổi tạo ra STARTUP giá trị nhất thế giới Kẻ 35 tuổi tạo ra STARTUP giá trị nhất thế giới

 Câu hỏi đặt ra là làm thế nào một kỹ sư phần mềm được đào tạo tại địa phương lại có thể thông minh hơn vô số những gã khổng lồ về truyền thông và tạo ra được lợi nhuận khi thậm chí chính Google cũng thất bại? Bài viết này sẽ cho bạn biết câu chuyện đằng sau sự thành công đằng sau ứng dụng TikTok

Chi tiết »

Hotgirl 8x gốc Việt kiếm 500 triệu USD trên đất Mỹ Hotgirl 8x gốc Việt kiếm 500 triệu USD trên đất Mỹ

 Michelle Phan có một khởi đầu khá khiêm tốn trên YouTube nhưng cô đã thành công trên con đường chèo lái “con thuyền” trị giá một tỷ USD của mình.

Chi tiết »

Startup bị sạt nghiệp vì tham khách hàng và vay nặng lãi Startup bị sạt nghiệp vì tham khách hàng và vay nặng lãi

 21 tuổi khởi nghiệp in áo thun, từng có doanh thu 1 tỷ đồng/tháng, nhưng startup này đã sạt nghiệp vì tham khách hàng, vay nặng lãi để trả lương công nhân.

Chi tiết »

Thị trường ngách => 1001 Ý tưởng kinh doanh Thị trường ngách => 1001 Ý tưởng kinh doanh

 Câu hỏi BÁN CÁI GÌ vẫn luôn là câu hỏi muôn thuở của người có ý định bắt đầu kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh luôn là việc khiến nhiều người từ bỏ luôn cái ý định đó. Thị trường ngách chính là câu trả lời cho bạn!

Chi tiết »

Vườn ươm Techfest – Cơ hội để các startup trở thành ‘kỳ lân’ trong bản đồ khởi nghiệp Vườn ươm Techfest – Cơ hội để các startup trở thành ‘kỳ lân’ trong bản đồ khởi nghiệp

 Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VN (Techfest Vietnam) là sự kiện thường niên của Bộ KH & CN, nơi quy tụ các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp, nhiều startup kêu gọi vốn thành công.

Chi tiết »

Quản trị rủi ro trong triển khai số hóa Quản trị rủi ro trong triển khai số hóa

 Tất cả chiến lược, kế hoạch, mục tiêu chuyển đổi số chỉ nằm trên giấy. Thành công thật sự trong việc số hóa doanh nghiệp phụ thuộc hoàn toàn quá trình triển khai trên thực tế. Các CEO cần chú ý những rủi ro trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Các rủi ro này có thể xảy ra trong ba giai đoạn: chuẩn bị chuyển đổi số, thực thi chuyển đổi số và triển khai chuyển đổi số tới khách hàng.

Chi tiết »

Đâu là nền tảng cho khởi nghiệp, sáng tạo? Đâu là nền tảng cho khởi nghiệp, sáng tạo?

 Chuyên gia về khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo nhận định, để thành công, những kiến thức về kinh doanh, tư duy tài chính, kêu gọi vốn đầu tư,… cần trang bị từ gốc và hình thành ngay từ bậc phổ thông.

Chi tiết »

‘Nhiều startup thiếu vốn nhưng không biết thiếu cho việc gì’ ‘Nhiều startup thiếu vốn nhưng không biết thiếu cho việc gì’

 Phần yếu nhất của nhiều start-up khi gọi vốn là thiếu kế hoạch kinh doanh, dự kiến số tiền mình cần và định giá start-up của mình là bao nhiêu.

Chi tiết »

Cảm Giác Của Một CEO Công Ty Startup Sẽ Như Thế Nào? Cảm Giác Của Một CEO Công Ty Startup Sẽ Như Thế Nào?

 Mất ngủ hằng đêm. Không còn khái niệm cuối tuần nữa. Gọi vốn thành công mỗi vòng cũng chẳng đem lại cảm giác được cứu vãn: giờ phải gồng lưng lên để đáp ứng kỳ vọng hoàn vốn thậm chí gấp 20 lần số tiền của nhà đầu tư rót cho.

Chi tiết »

Start-up gọi vốn và pháp lý: Cần lưu ý những gì? Tiến trình thực hiện ra sao? Start-up gọi vốn và pháp lý: Cần lưu ý những gì? Tiến trình thực hiện ra sao?

 Start-up gọi vốn và pháp lý đóng vai trò số 1 với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt với doanh nghiệp khởi nghiệp thì đây yếu tố quyết định sự sống còn.

Chi tiết »

5 bài học khởi nghiệp mà trường đại học không dạy cho bạn 5 bài học khởi nghiệp mà trường đại học không dạy cho bạn

 Không thể phủ nhận việc trường đại học dạy cho chúng ta rất nhiều thứ. Tuy nhiên, có những điều mà chỉ khi khởi nghiệp, bạn mới thấy khác xa so với những gì mình được học.

Chi tiết »

Startup Không Chỉ Là Doanh Nghiệp, Đó Là Phong Cách Sống Startup Không Chỉ Là Doanh Nghiệp, Đó Là Phong Cách Sống

 Báo đài hiện nay nhan nhản những tin bài về khởi nghiệp, về doanh nhân X khởi nghiệp thành công, hay 9x Y vừa nhận vốn triệu USD. Từ khóa “Khởi nghiệp”, “Startup”, “Entrepreneur”, đang trở thành một trong số những từ khóa top đầu, sách “Dạy con làm giàu” trở thành best-seller, cả Việt Nam đang sục sôi với tinh thần khởi nghiệp. 

Chi tiết »

Mô hình tổ chức thúc đẩy kinh doanh dành cho doanh nghiệp phong cách sống Mô hình tổ chức thúc đẩy kinh doanh dành cho doanh nghiệp phong cách sống

 Thời gian gần đây, khái niệm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup) ở Việt Nam đã trở nên phổ biến và được xã hội ghi nhận. Tuy nhiên do xu hướng startup tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ và hình ảnh chủ đạo được lấy khi miêu tả về startup là những công ty công nghệ như Google, Facebook... khiến đa phần mọi người quên đi các loại hình startup khác cũng rất hiệu quả và có tác động xã hội tích cực.

Chi tiết »

Page (1/7)  First  1  2  3  4 ... Last 
Quốc gia khởi nghiệp , Khởi Nghiệp Sáng Tạo ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang