36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
 Du lịch Việt Nam
 Du lịch thế giới
 Kinh nghiệm bảo tồn
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Du lịch xanh > Kinh nghiệm bảo tồn
Dự án phục sinh thành phố cổ Seuthopolis Dự án phục sinh thành phố cổ Seuthopolis

 Trong khi xây dựng đập chứa nước Koprinka, người ta đã phát hiện tàn tích thành phố cổ Seuthopolis. Bất chấp phát hiện chưa từng có này, người ta vẫn tiếp tục công trình xây dựng hồ chứa nước và nhấn chìm Seuthopolis hồi năm 1955.

Chi tiết »

Bảo tàng Kolumba (Cologne, CHLB Đức) Bảo tàng Kolumba (Cologne, CHLB Đức)

 Đập bỏ để rồi xây mới? Hay là phục chế để tái hiện lại đúng những hình ảnh vốn có của nó? Đó là câu hỏi mà giới quy hoạch kiến trúc vẫn thường đối diện trước những công trình có giá trị đã bị tàn phá nặng nề qua thời gian hoặc qua những biến cố lịch sử. 

Chi tiết »

Thiết kế đô thị  trong điều kiện phát triển bền vững đô thị ở Trung Quốc Thiết kế đô thị trong điều kiện phát triển bền vững đô thị ở Trung Quốc

 Thiết kế đô thị cần nhấn mạnh sự liên tục của các nhân tố như truyền thống xây dựng, lịch sử, văn hóa của đô thị trong xây dựng và phát triển đô thị, coi trọng việc thể hiện tình cảm cộng đồng, tình cảm láng giềng và cảm giác an toàn của đô thị.

Chi tiết »

Dự án phục hồi địa danh Midi Station ở Brussel, Bỉ / Jean Nouvel Dự án phục hồi địa danh Midi Station ở Brussel, Bỉ / Jean Nouvel

 Kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel đã hé lộ thiết kế sơ bộ cho dự án phục hồi địa danh Midi Station ở Brussel, Bỉ. Các tòa nhà đề xuất sẽ biến những ga xe lửa hiện tại thành điểm đến ấn tượng cho các khách du lịch giúp quảng bá thành phố thủ đô của không chỉ đất nước Bỉ mà còn cả khối liên minh châu Âu.

Chi tiết »

Warsaw với bộ mặt đô thị tươi tắn - chỉnh trang đô thị Warsaw với bộ mặt đô thị tươi tắn - chỉnh trang đô thị

 Warsaw thường được coi là hỗn loạn. Các trung tâm thành phố được thực hiện của các yếu tố quy mô đô thị không đủ mặt trong ý thức tập thể. Quy mô khổng lồ của sự tàn phá của chiến tranh thế giới thứ hai, phần lớn là loại bỏ vải của thành phố và cho các nhà quy hoạch sau chiến tranh, một sự tự do rất lớn để xây dựng lại thành phố như là một hỗn hợp tái thiết và các bộ phận đô thị mới được tạo ra, trong xã hội chủ nghĩa hiện thực và phong cách hiện đại. 

Chi tiết »

Nhà liên kế tại London - Anh thế kỷ XVII-XIX Nhà liên kế tại London - Anh thế kỷ XVII-XIX

 Tại Châu Âu, từ năm 1600 đến khoảng đầu những năm 1860 là thời kì nảy nở các loại hình kiến trúc khác thay nhau xuất hiện thay thế cho các quy chuẩn của kiến trúc Phục Hưng như : kiến trúc Baroque, kiến trúc Rococo, kiến trúc tân cổ điển Neo-classic.

Chi tiết »

Nước Đức, ngày ấy và bây giờ Nước Đức, ngày ấy và bây giờ

 Nước Đức một lần nữa lại bại trận tại Thế chiến, giống như cuộc Thế chiến I. Và cũng như lần trước, cả đất nước này đã lao vào công cuộc tái thiết đất nước với tốt độ và quyết tâm cao tới mức gần như không tưởng.

Chi tiết »

Nhà phố ở Singapore - điểm tương đồng với nhà phố Việt Nhà phố ở Singapore - điểm tương đồng với nhà phố Việt

 Ngôi nhà nhỏ này làm chúng ta hiểu thêm những điều lớn hơn về lịch sử, đặc điểm không gian, quan điểm bảo tồn dạng nhà phố ở Đông Nam Á.

Chi tiết »

Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (2) Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (2)

 Năm 1969, một nghiên cứu sơ bộ đã được bắt đầu để xác định tương lai của vùng đất này, vẫn còn thuộc sở hữu của các thành phố của Paris Trong một nghiên cứu đầu tiên năm 1969 dự kiến thành lập một nhà ở xã hội chỉ trên lô 13, nhưng dự án phát triển và mở rộng đến số 15 ..., Sau đây là một số bức hình minh họa quá trình triển khai dự án.

Chi tiết »

Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (1) Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (1)

 Dự án này từ đầu khá giống với những gì chúng ta thấy ngày nay, chỉ có vài chi tiết được tranh cãi nóng bỏng, như là bước quan trọng giữa việc xây dựng nhà số 13 và 15 (50 cm cuối cùng), hoặc những hình dạng nó nên sự trở lại của nhà số 13 đến ẩn các bức tường đầu hồi của nhà số11, như đã yêu cầu của các di tích lịch sử. 

Chi tiết »

Cải tạo nhà một ngôi nhà phố Cải tạo nhà một ngôi nhà phố

 Các kiến trúc sư như những nhà phù thủy. Họ có thể biến một căn nhà phố cũ kỹ rách nát thành một căn nhà hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

Chi tiết »

Một giải pháp nhà liền dẫy của nước ngoài Một giải pháp nhà liền dẫy của nước ngoài

 Xin giới thiệu với bạn đọc một giải pháp thiết kế một dẫy nhà liền kề có mặt tiền như nhau, phía trong được thực hiện với nội thất hiện đại đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cuộc sống hiện nay

Chi tiết »

Cung điện Stadtschloss ở Berlin - Một dự án “rắc rối” Cung điện Stadtschloss ở Berlin - Một dự án “rắc rối”

 Cuộc tranh cãi xung quanh dự án xây lại Stadtschloss - cung điện hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin (CHLB Đức), thành Cung điện thành phố Berlin, mở đầu từ năm 1991 cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. Năm 2007, Chính phủ Đức tổ chức cuộc thi kiến trúc nhằm tìm ra một bản thiết kế xuất sắc nhất. Ban giám khảo đã cân nhắc một năm rồi quyết định chọn bản thiết kế của kiến trúc sư Italia ít tên tuổi Francessco Stella. Nhưng đầu tuần qua đã xảy ra chuyện…

Chi tiết »

Bảo tồn phố cổ dựa trên quy hoạch tổng thể Bảo tồn phố cổ dựa trên quy hoạch tổng thể

 Trong khoảng 20 năm, Genova đã chứng kiến sự chuyển đổi chưa từng có trong việc bảo tồn phố cổ, được UNESCO đưa vào danh sách các di sản thế giới.

Chi tiết »

Hồi sinh sự an lành của đô thị Hồi sinh sự an lành của đô thị

 Ngày nay, phần lớn các thành phố hiện đại được xây dựng và mở rộng là dành cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là các loại ô tô. Chúng ta xây dựng và mở rộng hàng loạt hệ thống giao thông với quy mô lớn nhằm tạo ra sức chứa nhiều hơn cho các phương tiện giao thông. Vậy những chi phí cho cảnh quan đô thị và chất lượng cuộc sống của chúng ta thì sao? Trong những năm qua, điều này dường như chưa được quan tâm thỏa đáng. 


Chi tiết »

"Đại Paris" và tầm nhìn qui hoạch đến 2030 "Đại Paris" và tầm nhìn qui hoạch đến 2030

 Sau Paris hoa lệ với dấu ấn của KTS Haussmann với Khải Hoàn Môn, Quảng trường Charles de Gaulle với những đại lộ tỏa đi như những cánh sao, cả nước Pháp và thế giới đều đang hồi hộp chờ đón một "Đại Paris" mới, hiện đại của năm 2030.

Chi tiết »

Cải tạo Paris thời Đệ nhị đế chế Cải tạo Paris thời Đệ nhị đế chế

 Dự án của Haussmann bao trùm lên tất cả các mặt của quy hoạch đô thị của Paris như kiến trúc đô thị, đường xákhông gian xanh, hệ thống dẫn và thoát nước. Dự án này được thực hiện ở cả vùng trung tâm Paris lẫn các khu vực ngoại ô.

Chi tiết »

Quảng trường trung tâm thủ đô đánh mất sự hài hoà- HY LẠP Quảng trường trung tâm thủ đô đánh mất sự hài hoà- HY LẠP

 Để chuẩn bị cho Thế vận hội năm 2004, thành phố Athens đã triển khai một chương trình quy hoạch lại các không gian công cộng với quy mô lớn chưa từng có. Bên cạnh việc phát triển các hệ thống giao thông, chính quyền thành phố cũng cho quy hoạch nhiều công viên mới. Trong chương trình này còn dự kiến quy hoạch lại nhiều quảng trường chính ở khu vực trung tâm thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Omonia. Tuy nhiên đây lại chính là công trình công cộng gây nhiều tranh cãi nhất.

Chi tiết »

Tạo sự hoành tráng và đổi mới cho không gian công cộng ở Barcelona- TÂY BAN NHA Tạo sự hoành tráng và đổi mới cho không gian công cộng ở Barcelona- TÂY BAN NHA

 Kể từ năm 1979 khi nền dân chủ được khôi phục tại Tây Ban Nha, thành phố Barcelona bắt đầu tiến hành quá trình đổi mới các không gian công cộng (KGCC). Công cuộc này đã góp phần tạo dựng nền văn hoá đô thị chủ yếu dựa trên những mối liên hệ giữa các di sản cổ xưa và đương đại. Ngoài những khía cạnh về công năng và phong cách của các dự án quy hoạch mới, các nhà quy hoạch còn chú trọng đến những mối liên hệ đa dạng được hội tụ trong KGCC cũng như vai trò đảm bảo cấu trúc đô thị và ý nghĩa tiêu biểu của những không gian đó.

Chi tiết »

thành phố Bordeaux (Pháp) thành phố Bordeaux (Pháp)

 Toàn bộ tuyến kè của khu cảng cũ dài 4,5 km ở thành phố Bordeaux (Pháp) đã được cải tạo thành những không gian công cộng xen kẽ giữa các vườn hoa và các tuyến đường dạo, đường cho xe đạp. Những kho hàng cũ cũng “lột xác” thành các nhà hàng và cửa hiệu ven sông.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Du lịch xanh , Kinh nghiệm bảo tồn ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang