36phophuong.vn     
Trang chủ
Quốc gia khởi nghiệp
Cổng thông tin
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
 Kiến thức
 Công Nghệ
 Nông nghiệp
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Trang chủ > Đổi mới Sáng tạo > Kiến thức >
  Kinh tế số trị giá 14 tỷ USD hấp dẫn nhà đầu tư, dự án khởi nghiệp Kinh tế số trị giá 14 tỷ USD hấp dẫn nhà đầu tư, dự án khởi nghiệp , 36phophuong.vn
 

 Mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam và thế giới nhưng không vì thế mà các dự án khởi nghiệp Việt Nam đình trệ. Năm qua, các dự án khởi nghiệp đã thu hút gần cả tỷ USD.

Tại diễn đàn khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam - Vietnam Venture Summit 2020 vừa tổ chức gần đây, 33 quỹ đầu tư đã cam kết sẽ rót vốn cho các dự khởi nghiệp Việt Nam với số vốn lên đến hơn 800 triệu USD, thực hiện trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó, cũng diễn đàn này tổ chức vào năm 2019, có 18 quỹ đầu tư cam kết rót hơn 200 triệu USD và hơn một nửa số đó được thực hiện trong nửa đầu năm 2020. Điều này chứng tỏ dịch bệnh đã không làm chùn bước các quỹ đầu tư và các dự án khởi nghiệp.
 
Ngoài ra, cách đây hai tháng, GoStream - nền tảng cung cấp công cụ livestream đã vượt qua 9 đối thủ khác để lên ngôi vương cuộc thi TechFest 2020, nhận được giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021. Tổng giá trị giải thưởng của Startup World Cup 2021 vào khoảng 1 triệu USD.
 
 
Các quỹ đầu tư trên thế giới và trong nước qua nhiều báo cáo nghiên cứu đã đưa ra đánh giá năm qua Việt Nam là "nền kinh tế kỹ thuật số". Dự báo, nền kinh tế số của Việt Nam đạt 14 tỷ USD và còn sẽ tăng lên 52 tỷ USD trong 5 năm tới, theo báo cáo gần đây của Google, Bain & Company và Temasek. Đây cũng là lĩnh vực đang thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn, các dự án khởi nghiệp, công ty tham gia và từ nền tảng công nghệ số, Việt Nam đã có hai kỳ lân là VNPay và VNG.
 
Một báo cáo của Công ty Nghiên cứu Thị trường McKinsey & Company mới đây dự đoán, trong 5 năm tới, có khoảng 12 công ty quy mô lớn, hoạt động đa lĩnh vực sẽ được thành lập và triển khai trong thị trường bán lẻ và dịch vụ Việt Nam với doanh thu khoảng 100 tỷ USD.
 
Mặc dù việc thu hút vốn đầu tư khởi nghiệp của Việt Nam đang diễn ra sôi động, nhưng so ra vẫn còn quá thấp so với các nước trong khu vực châu Á.
 
Năm 2020, Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có cộng đồng khởi nghiệp thu hút nhiều vốn đầu tư nhất châu Á với số vốn 71,3 tỷ USD. Cũng lên tới con số hàng chục tỷ USD, Ấn Độ là quốc gia nhận vốn nhiều thứ hai châu Á với tổng cộng 45,6 tỷ USD.
 
Hồng Ngọc - doanhnhansaigon.vn

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
89481

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Tư vấn pháp luật dành riêng cho các Startup ( khởi nghiệp) (18/02/2021)
  + Tư duy toàn cầu - "chìa khóa" để startup gọi vốn (06/02/2021)
  + Lựa chọn nhà đầu tư: 3 "nhà" cần tránh (06/02/2021)
  + Kinh nghiệm gọi vốn dành cho startup Việt (06/02/2021)
  + "Chìa khóa" mở cửa cho startup Việt (06/02/2021)
  + Gọi vốn thành công bằng những cách "điên khùng" (06/02/2021)
  + Cân nhắc trước khi "xuống tiền" (06/02/2021)
  + Các quốc gia có môi trường khởi nghiệp tốt nhất (06/02/2021)
  + Khởi nghiệp với nghề bán hàng trực tuyến (06/02/2021)
  + Quỹ đầu tư mạo hiểm chưa thể mạo hiểm (06/02/2021)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Quốc gia khởi nghiệp    Cổng thông tin    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang