36phophuong.vn     
Trang chủ
Quốc gia khởi nghiệp
Cổng thông tin
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
 Nông Nghiệp Thông Minh
 Làng Nghề, Làng Truyền Thống
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Trang chủ > Nông Thôn Mới > Làng Nghề, Làng Truyền Thống >
  Người chèo lái con thuyền nông thôn mới ở Vĩnh Tường Người chèo lái con thuyền nông thôn mới ở Vĩnh Tường , 36phophuong.vn
 
Người chèo lái con thuyền nông thôn mới ở Vĩnh Tường

 Khi nghe chúng tôi ngỏ lời muốn viết bài về cá nhân mình với những đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh đã khẳng định mạnh mẽ kết quả huyện có được là công sức chung của cả tập thể, sự đồng thuận của nhân dân, không phải riêng cá nhân ai. Nhưng rồi, khi đã vào câu chuyện, ngồi nghe ông say sưa kể rành mạch thuận lợi, khó khăn của từng xã, từng thôn, nhớ từng con số, mỗi mốc thời gian huyện đạt được trong hành trình 10 năm qua mới hiểu, trong thành công chung đó luôn có bóng dáng, sự góp công của người nhiều năm đảm đương cương vị đứng đầu huyện. 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, so với các huyện, thành phố trong tỉnh, Vĩnh Tường không chỉ có nhiều xã phải hoàn thành nông thôn mới nhất mà còn là địa phương có xuất phát điểm thấp, đa phần các xã chỉ đạt từ 3 - 5 tiêu chí. Thậm chí đến năm 2015, toàn huyện mới có 6 xã đạt chuẩn khiến nhiệm vụ được tỉnh giao là đến hết năm 2019 phải có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới không càng thêm khó khăn. Tuy nhiên, xác định chương trình nông thôn mới là thời cơ để phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống cho người dân huyện nhà, trong khó khăn, thử thách, từ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong huyện đã cùng thể hiện quyết tâm chính trị, chung sức đồng lòng để có được những dấu ấn nổi bật. Đặc biệt, Vĩnh Tường đã thực hiện thành công 3 chương trình lớn, đó là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, dồn thửa đổi ruộng và xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải trong khu dân cư.
 
Trên cương vị Bí thư huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021, để đưa 26/26 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và sớm trở thành huyện nông thôn mới theo đúng lộ trình đã cam kết với tỉnh, ông Lê Minh Thịnh đã cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn chủ động phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng từng tiêu chí cụ thể để xây dựng kế hoạch triển khai, tháo gỡ vướng mắc, chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng; chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thi công xây dựng cơ sở hạ tầng đối với các tiêu chí chưa đạt theo nguyên tắc không đầu tư dàn trải mà tập trung nguồn lực cho những xã xây dựng nông thôn mới có điều kiện về đích sớm. Đồng thời, phân công lãnh đạo huyện phụ trách địa bàn; gắn trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới. Là “tổng chỉ huy”, mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc chung của huyện nhưng hễ có thời gian, Bí thư huyện ủy Lê Minh Thịnh khi đó lại trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt và tìm hiểu cuộc sống nhân dân. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2015 - 2020, ông đã tự vào tận thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và đi đến nhiều tỉnh, thành phố trong nước để vận động các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm là những người con xa quê đóng góp hàng trăm tỷ đồng xây dựng, tu bổ các di tích văn hóa lịch sử, xây dựng và sửa chữa được 581 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Trong chương trình dồn thửa đổi ruộng, xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải tại khu dân cư, các xã gặp khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện đều được ông bố trí thời gian thời gian, bất kể ngày nghỉ hay tối muộn xuống tận nơi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân và chỉ ra từng nút thắt để cán bộ, đảng viên gỡ dần. Đơn cử như ở xã Phú Đa, khi thực hiện dồn thửa đổi ruộng, có thời điểm gần như bế tắc bởi chưa nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Sau khi về thăm nắm tình hình,ông đã chỉ ra 8 vấn đề đang tồn tại, để rồi tất cả những vướng mắc của địa phương đã nhanh chóng được giải quyết chỉ sau đúng 1 tuần, đưa Phú Đa hoàn thành chương trình dồn thửa đổi ruộng với những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Đến nay, Vĩnh Tường là huyện duy nhất thực hiện thành công dồn thửa đổi ruộng tại 8 xã với tổng diện tích dồn đổi hơn 1.300 ha, tạo tiền đề quan trọng để các xã quy hoạch vùng sản xuất tập trung, phát triển sản xuất hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao giá trị sản xuất và tăng thu nhập cho người dân.
 
Chỉ tính trong 5 năm gần đây, huyện Vĩnh Tường đã có 5 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động; 10 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 442 tập thể, cá nhân được các bộ, ngành, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen; hàng nghìn tập thể, cá nhân được huyện khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Bản thân đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy Lê Minh Thịnh cũng đã nhiều lần được Trung ương, tỉnh tuyên dương, khen thưởng. Thế nhưng, ông vẫn bảo: "Trong suốt những năm tháng công tác, điều tôi vẫn thường nhắc nhở bản thân và các đồng chí cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đó là nếu không có tập thể giỏi thì không thể có người lãnh đạo giỏi. Chính vì thế, thành tích chúng tôi có được cũng là công sức chung của cả một tập thể lớn chứ không phải của một cá nhân riêng biệt."
 
Sau Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Lê Minh Thịnh đã giao lại cương vị Bí thư Huyện ủy cùng trọng trách đưa Vĩnh Tường sớm trở thành đô thị loại IV cho người kế nhiệm, tiếp tục đảm đương nhiệm vụ Chủ tịch HĐND huyện trước khi về nghỉ hưu theo chế độ. Dù ở vị trí công tác nào, điều ông mong mỏi nhất chính là được tận mắt chứng kiến quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, cuộc sống của người dân được nâng cao từ chính nền móng mà mình và các thế hệ lãnh đạo huyện đi trước đã cùng nhân dân địa phương nỗ lực gây dựng nên.
 
Bích Phượng - vinhphuc.gov.vn

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
95802

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp (30/01/2021)
  + Khởi nghiệp thành công với mô hình cá cảnh (17/09/2020)
  + Người thổi hồn cho gốm Hương Canh (17/09/2020)
  + Hà Xuân Trường - người nông dân trẻ quyết tâm làm giàu (17/09/2020)
  + Tuổi trẻ nông thôn khởi nghiệp đang dần lan tỏa (17/09/2020)
  + Khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá sạch (17/09/2020)
  + Khởi nghiệp nông nghiệp: Người dân Sơn La thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cây ăn quả (24/08/2020)
  + Chàng trai bản Mường Khởi nghiệp với gà 9 cựa (24/08/2020)
  + Ghé thăm 7 làng nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô (05/08/2020)
  + Hương trầm: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô (05/08/2020)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Quốc gia khởi nghiệp    Cổng thông tin    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang