36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng thông tin
Quốc gia khởi nghiệp
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Trang chủ > Di sản- Văn Hóa >
  Nhạc Sĩ Dương Thiệu Tước Nhạc Sĩ Dương Thiệu Tước , 36phophuong.vn
 

Nhạc Sĩ Dương Thiệu Tước Chương trình Tác Giả & Tác Phẩm tuần nay Jimmy xin mời quý vị cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của một tài năng âm nhạc lớn của Việt Nam và hoàn cảnh sáng tác nhiều ca khúc giá trị của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước,...

Những ca khúc Giáng Sinh tiêu biểu trong tân nhạc Việt NamNhững ca khúc Giáng Sinh tiêu biểu trong tân nhạc Việt Nam
 Nhưng người Công Giáo Việt Nam cũng có những bài Thánh Ca riêng cho mình. Những sáng tác đó ra đời cũng không ngoài mục đích tôn vinh hay chúc tụng cho sự ra đời của Đức Chúa Jesus. Nhiều bài thánh ca ra đời nhằm truyền tải thông điệp của kinh thánh. Lâu ngày nhiều bài thánh ca gốc Việt đã trở thành quen thuộc không chỉ trong phạm vi của các sinh hoạt giáo đường mà cả ngoài xã hội đại chúng, trải qua biết bao những "vật đổi sao dời" những những bản nhạc xưa này còn mãi ngân vang mỗi độ Giáng sinh về, và mỗi độ nghe các ca khúc này, lòng ta tựa hồ rộn rã tiếng chuông ngân…
Chi tiết »
Nhà thơ Kim TuấnNhà thơ Kim Tuấn
 Nhà thơ Kim Tuấn là một tên tuổi quen thuộc trong làng nhạc trước 1975, vì thơ của ông đã được phổ thành những bài nhạc nổi tiếng là Anh Cho Em Mùa Xuân, Những Bước Chân Âm Thầm… (trước năm 1975) và Khi Xa Sài Gòn, Khi Tôi Về… (sau năm 1975).
 
Chi tiết »
Nhạc sĩ Hoàng TrọngNhạc sĩ Hoàng Trọng
 Để TƯỞNG NIỆM và TRI ÂN cố nhạc sĩ HOÀNG TRỌNG nhân ngày giỗ 21 năm của ông (16-07-1998 -16-07-2019 ), chương trình Tác Giả &Tác Phẩm tuần này chúng tôi xin mời quý vị cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Trọng với một thời Tiếng Tơ Đồng.
Chi tiết »
Nhạc hải ngoạiNhạc hải ngoại
Năm 1975, sau sự sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, nhiều người rời Việt Nam sống lưu vong tại các nước trên thế giới, tập trung đông nhất tại Hoa Kỳ. Trong đó có nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, đã mang theo những dòng nhạc của miền Nam Việt Nam. Tại hải ngoại, các ca sĩ, nhạc sĩ tiếp tục sáng tác và trình diễn, nhiều trung tâm nhạc được thành lập.
Chi tiết »
Nhạc sĩ Lê Uyên PhươngNhạc sĩ Lê Uyên Phương
 Tên Lê Uyên Phương là nghệ danh mà ca sĩ Lâm Phúc Anh và nhạc sĩ Lê Văn Lộc chọn lựa để ghép thành nghệ danh của cả hai. Họ không bao giờ cách xa nhau, lúc nào cũng gắn, bó, quấn quýt nhau và họ yêu nhau ngay cả khi một nửa không còn trên dương thế.
Chi tiết »
Ca khúcCa khúc
 
Trong chương trình Tác Giả & Tác Phẩm tuần này chúng tôi xin mời quý vị cùng nghe lại ca khúc "Cô Hàng Nước" và "Cô Hàng Cà Phê" - Hai cô hàng đầu tiên của làng tân nhạc Việt Nam. Dựa theo bài viết của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương thì: Dưới ảnh hưởng của cơn bão “mưa Âu gió Á”, bên cạnh sự tồn tại ngàn năm rủ bóng của giá trị cũ thì đầu thế kỷ 20, “những cái Tôi” bắt đầu chộn rộn, đảo lộn. Các giai tầng mới ra đời, những hệ lụy văn hóa trộn lẫn.
Chi tiết »
Đôi nét về nghệ sỹ guitar Vô Thường (1940 – 2003)Đôi nét về nghệ sỹ guitar Vô Thường (1940 – 2003)
 Nhạc sỹ Vô Thường sáng tác rất ít nhưng ông đã để lại nhiều dấn ấn khó phai mờ trong nền tân nhạc Việt Nam qua ngón đàn guitar trác tuyệt. Hôm nay Dòng Nhạc Xưa xin trân trọng giới thiệu đôi nét về nghệ sỹ Vô Thường qua một bài viết của nhà nghiên cứu âm nhạc Trần Quang Hải.
Chi tiết »
Nhạc Sĩ Dương Thiệu TướcNhạc Sĩ Dương Thiệu Tước
 Chương trình Tác Giả & Tác Phẩm tuần nay Jimmy xin mời quý vị cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của một tài năng âm nhạc lớn của Việt Nam và hoàn cảnh sáng tác nhiều ca khúc giá trị của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước,...
Chi tiết »

vtc2.vn


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
75500

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Con đường di sản- Về nước mặn xưa (Quy Nhơn) (29/10/2020)
  + Ký sự: HÀNH TRÌNH DI SẢN ÓC EO - TẬP 3: (07/10/2020)
  + Ký sự HÀNH TRÌNH DI SẢN ÓC EO TẬP 2: CHINH PHỤC ĐẦM LẦY (01/10/2020)
  + Ký sự HÀNH TRÌNH DI SẢN ÓC EO Tập 1: TRỞ LẠI PHẾ ĐÔ (16/09/2020)
  + Về vùng đất Mai An Tiêm trồng Dưa (01/09/2020)
  + Người Miền Tây (27/08/2020)
  + Từ Tam Chúc đến con đường di sản (21/08/2020)
  + Di sản nơi thành phố biển (05/08/2020)
  + AN GIANG / a peaceful land. (29/07/2020)
  + Phục dựng làng nghề truyền thống Mã Châu (24/07/2020)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng thông tin    Quốc gia khởi nghiệp    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang