36phophuong.vn     
Trang chủ
Quốc gia khởi nghiệp
Cổng thông tin
Kinh tế số
Đổi mới Sáng tạo
Đô Thị Hạnh Phúc
Nông Thôn Mới
 Nông Nghiệp Thông Minh
 Làng Nghề, Làng Truyền Thống
Con Đường Di Sản
Du lịch xanh
Di sản- Văn Hóa
Ký ức đến đương đại
Góc của bạn
Phong cách sống
Việc Đúng
Sức khỏe
Mặc Chuẩn
Món Ngon
Xe Tốt
Làm Xinh
Nhà Đẹp
Giải trí
Nông Thôn Mới
Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp

 Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp, đẩy cao năng xuất, tạo ra các vụ mùa bội thu. Cùng tìm hiểu về Nông nghiệp chính xác - phương thức canh tác tương lai.

Chi tiết »

Khởi nghiệp thành công với mô hình cá cảnh Khởi nghiệp thành công với mô hình cá cảnh

 Việc anh Huệ táo bạo khởi nghiệp từ cá cảnh và dám dùng đất vườn nhiễm phèn đã tiềm năng nông nghiệp của đất Thanh Tuyền, Bình Dương.

Chi tiết »

Người thổi hồn cho gốm Hương Canh Người thổi hồn cho gốm Hương Canh

 Nằm sâu trong con ngõ nhỏ của một thị trấn đang chuyển mình, cánh cổng cơ sở sản xuất gốm của nghệ nhân Nguyễn Hồng Quang, tổ dân phố Lò Cang, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên dường như không bao giờ khép bởi hằng ngày, ngoài khách hàng đến giao dịch, đặt mua, còn có không ít người yêu gốm, say men gốm từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, thậm chí là cả người nước ngoài đến để được chạm tay vào những đường vân, bình gốm độc đáo chỉ có ở Hương Canh này.

Chi tiết »

Người chèo lái con thuyền nông thôn mới ở Vĩnh Tường Người chèo lái con thuyền nông thôn mới ở Vĩnh Tường

 Khi nghe chúng tôi ngỏ lời muốn viết bài về cá nhân mình với những đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh đã khẳng định mạnh mẽ kết quả huyện có được là công sức chung của cả tập thể, sự đồng thuận của nhân dân, không phải riêng cá nhân ai. Nhưng rồi, khi đã vào câu chuyện, ngồi nghe ông say sưa kể rành mạch thuận lợi, khó khăn của từng xã, từng thôn, nhớ từng con số, mỗi mốc thời gian huyện đạt được trong hành trình 10 năm qua mới hiểu, trong thành công chung đó luôn có bóng dáng, sự góp công của người nhiều năm đảm đương cương vị đứng đầu huyện. 

Chi tiết »

Hà Xuân Trường - người nông dân trẻ quyết tâm làm giàu Hà Xuân Trường - người nông dân trẻ quyết tâm làm giàu

 “Không những phải cần cù, chịu khó, nông dân thời đại công nghệ 4.0 còn cần có kiến thức về thị trường, về công nghệ để hạn chế dịch bệnh và sản phẩm làm ra không rơi vào cảnh được mùa mất giá, được giá mất mùa...”- anh Hà Xuân Trường – một trong 5 nông dân tiêu biểu sẽ được tuyên dương khen thưởng tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V mở đầu câu chuyện với chúng tôi như thế.

Chi tiết »

Tuổi trẻ nông thôn khởi nghiệp đang dần lan tỏa Tuổi trẻ nông thôn khởi nghiệp đang dần lan tỏa

 Phong trào khởi nghiệp (start-up) trong thanh niên nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc đang dần lan tỏa mạnh mẽ với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Tuy nhiên, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và hành trình khởi nghiệp cũng luôn đặt ra cho mỗi bạn trẻ không ít khó khăn, thử thách và trắc trở…

Chi tiết »

Khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá sạch Khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá sạch

 Tận dụng lợi thế địa phương kết hợp tìm tòi về đặc tính của từng loại cá, nhiều nông dân trong tỉnh đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá sạch, thu về hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm. Anh Nguyễn Mạnh Cường, thôn Chùa, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc là một nông dân như thế.

Chi tiết »

Khởi nghiệp nông nghiệp: Người dân Sơn La thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cây ăn quả Khởi nghiệp nông nghiệp: Người dân Sơn La thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cây ăn quả

 Nhờ chuyển đổi đúng hướng, nhiều mô hình cây ăn quả tại tỉnh Sơn La đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Chi tiết »

Chàng trai bản Mường Khởi nghiệp với gà 9 cựa Chàng trai bản Mường Khởi nghiệp với gà 9 cựa

 Hướng đi khởi nghiệp của anh không được gia đình ủng hộ bởi lo lắng anh còn non trẻ và trước đó vài hộ chăn nuôi gà 9 cựa tại Tân Sơn đã thất bại, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chi tiết »

Ghé thăm 7 làng nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô Ghé thăm 7 làng nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô

 Du lịch Huế nếu chỉ dừng ở việc ghé thăm phong cảnh nên thơ hữu tình thì chưa đủ. Lên kế hoạch khám phá những giá trị văn hóa của vùng đất Cố đô này, chuyến đi của bạn sẽ càng thêm ý nghĩa và trọn vẹn. Làng nghề truyền thống với các sản phẩm thủ công đặc trưng là một trong những nơi lưu giữ các giá trị đó một cách rõ nét.

Chi tiết »

Hương trầm: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô Hương trầm: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô

 Hương trầm xứ Huế đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong lòng du khách phương xa. Đó là nét văn hoá tâm linh độc đáo, lưu giữ cả hồn Việt. Cứ vào mỗi dịp lễ lớn, khắp nẻo đường phố ở Huế lại phảng phất hương thơm len lỏi trong gió, khiến bước chân du khách vương vấn như không muốn rời xa.

 

Chi tiết »

Để Ngân hàng HTX Việt Nam luôn là người bạn đồng hành xây dựng NTM Để Ngân hàng HTX Việt Nam luôn là người bạn đồng hành xây dựng NTM

  Làm theo lời Bác dạy, “Các chú là chiến sĩ kinh tế tài chính ở hậu phương, cùng cố gắng thi đua sửa chữa khuyết điểm, phát triển ưu điểm, vượt mọi khó khǎn, làm cho mặt trận kinh tế-tài chính của ta cũng thắng lợi như mặt trận quân sự”...

Chi tiết »

Sớm ban hành khung pháp lý thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới Sớm ban hành khung pháp lý thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới

 Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội trong thảo luận về kinh tế-xã hội sáng 30/10 tại Hội trường.

Chi tiết »

Thủ tướng: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc Thủ tướng: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc

 Các địa phương không được chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được, phải luôn nhất quán quan điểm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc.

Chi tiết »

Sức bật từ đề án nông thôn mới cấp thôn, bản Sức bật từ đề án nông thôn mới cấp thôn, bản

 Năm 2013, Thanh Hóa thí điểm mô hình NTM cấp thôn, bản miền núi sau đó ban hành bộ tiêu chí, thực hiện toàn tỉnh. Bộ mặt thôn bản miền núi nay đã khởi sắc.

Chi tiết »

Phát triển kinh tế nông thôn để xây dựng nông thôn mới Phát triển kinh tế nông thôn để xây dựng nông thôn mới

 Sáng 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thực hiện đến hết năm 2020, định hướng giai đoạn 2021-2025.

Chi tiết »

Cô gái Nhật Bản 23 năm vì nông dân Việt Nam Cô gái Nhật Bản 23 năm vì nông dân Việt Nam

 “Đang chuẩn bị gửi thư sang Nhật, cần viết địa chỉ bằng tiếng Nhật mà... quên Kanji. Mình sắp mất trí hay mất gốc đây?”, Mayu hóm hỉnh trên Facebook cá nhân trong “trạng thái bình thường mới” mà cô đã dần quen.

Chi tiết »

Nông thôn mới bảo tồn ‘nông thôn cũ’ Nông thôn mới bảo tồn ‘nông thôn cũ’

 Nhiều di sản vật thể và phi vật thể gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của dân tộc, của mỗi vùng miền đang hiện diện và được bảo tồn ở nhiều vùng quê trên cả nước.

Chi tiết »

Nông thôn là gì? Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới Nông thôn là gì? Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

 Nông thôn được hiểu là phần lãnh thổ không thuộc nội thành, nội thị các thành phố, thị xã, thị trấn và được quản lý bởi cấp hành chính cơ sở là Ủy ban nhân dân xã. Nông thôn Việt Nam là danh từ để chỉ những vùng đất mà ở đó, người dân sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Chi tiết »

Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

 Để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có cách tiếp cận mới để đảm bảo tính bền vững. Việc thay đổi tư duy, nếp sống, năng lực của người dân được đặt làm mục tiêu, cư dân nông thôn làm chủ thể, cộng đồng thôn, bản là đơn vị để đánh giá.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Nông Thôn Mới , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Quốc gia khởi nghiệp    Cổng thông tin    Kinh tế số    Đổi mới Sáng tạo    Đô Thị Hạnh Phúc    Nông Thôn Mới    Con Đường Di Sản    Du lịch xanh    Di sản- Văn Hóa    Ký ức đến đương đại    Góc của bạn    Phong cách sống    Việc Đúng    Sức khỏe    Mặc Chuẩn    Món Ngon    Xe Tốt    Làm Xinh    Nhà Đẹp    Giải trí   

ĐÀI TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VTC:     XEM TRỰC TIẾP VÀ LỊCH PHÁT SÓNG

    VOV - demo    truyenhinhdulich.vn/VOV

VSV - Vietnam Silicon Valley - Khởi Nghiệp Sáng Tạo 

Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia   http://startup.gov.vn/ 

  

Lên đầu trang