Hà Nội đang được du khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất

Thứ 2, 28/11/2022, 14:57 (GMT+7)

Chia sẻ

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, hiện nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam của khách quốc tế đang tăng cao. Theo đó, top 10 địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Hội An (tỉnh Quảng Nam), Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

du-lich-1-1.jpg

Hà Nội đang là địa điểm du lịch được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện nay, Thủ đô đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, nổi bật là những sản phẩm mới như: Du lịch đêm, du lịch sinh thái, du lịch thể thao, du lịch mạo hiểm…

Đi du lịch Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trong và ngoài nước vào các dịp lễ, tết. Với vị trí thuận lợi, Hà Nội là một trong những trung tâm phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ lớn nhất của các tỉnh phía Bắc. Nằm hai bên bờ của con sông Hồng, thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến với những di tích cổ xưa, cuộc sống yên bình với một chút hiện đại pha lẫn một chút cổ kính là một trong những điều dễ làm say lòng bất cứ ai khi vừa đặt chân đến vùng đất này.

Theo đó, du khách đánh giá, Hà Nội hấp dẫn bởi phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa địa phương; thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) hấp dẫn bởi không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên; thành phố Hồ Chí Minh được du khách lựa chọn nhiều bởi ẩm thực đường phố, cuộc sống về đêm; Đà Nẵng thu hút bởi bãi biển, phong cảnh đẹp, con người thân thiện; còn Phú Quốc (Kiên Giang) hấp dẫn không chỉ bãi biển đẹp mà còn có nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Bình chọn của du khách cũng cho thấy loại hình lưu trú khách sạn, resort, homestay được khách Việt Nam yêu thích nhất.

Trước đó, trang web Trip Advisor (Mỹ) xếp hạng thành phố Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á và đứng thứ 6 trong danh sách top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới. Trang du lịch trực tuyến Worldpackers (Mỹ) giới thiệu Thủ đô Hà Nội là 1 trong 10 thành phố có mức chi rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn Thủ đô Hà Nội là 1 trong 3 điểm đến của Việt Nam vào top 100 nơi tuyệt vời nhất thế giới, 3 điểm đến gồm: Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang).

Tiếp đó, trang Holidu (Anh) chuyên về du lịch quốc tế, xếp Thủ đô Hà Nội ở vị trí thứ 18 (TP Hồ Chí Minh thứ 21, Hội An thứ 32) trong danh sách 147 thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới. Cơ quan phân tích Deep Knowledge Analytics (DKA) xếp Thủ đô Hà Nội vào danh sách 50 thành phố ứng phó với đại dịch tốt nhất thế giới, ở vị trí thứ 44, trong tổng số 72 thành phố du lịch được DKA phân tích, xếp trên cả Athens của Hy Lạp hay Bucharest của Romania.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam trong tháng 10-2022 tiếp tục có xu hướng gia tăng, cao hơn khoảng 20% so với tháng 9-2022 và cao gấp 11 lần so với tháng 3-2022. Dự kiến tháng 11, lượng tìm kiếm này tiếp tục tăng.

Đáng chú ý, Google Destination Insights cũng chỉ ra lượng tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam đến từ các quốc gia: Mỹ, Australia, Pháp, Canada, Nhật Bản, Đức, Singapore, Anh, Ấn Độ, Thái Lan… Trong đó, lượng tìm kiếm của khách quốc tế từ Mỹ với du lịch Việt Nam tăng mạnh vào thời điểm đầu tháng 2-2022 với khoảng 480% so với cùng kỳ năm 2021; thị trường khách Australia duy trì ở mức cao trong 3 tháng đầu năm 2022, với mức tăng 760% so với cùng kỳ năm 2021.

Mới đây, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cũng cho biết, Việt Nam nằm trong tốp 10 điểm đến phổ biến nhất của du khách Australia trong 7 tháng của năm 2022.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam trong tháng 10-2022 tiếp tục có xu hướng gia tăng, cao hơn khoảng 20% so với tháng 9-2022 và cao gấp 11 lần so với tháng 3-2022.

Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác