Làng nghề Hà Nội trong show thời trang “Bước chân di sản”

Thứ 2, 28/11/2022, 16:15 (GMT+7)

Chia sẻ

Chương trình thời trang “Bước chân di sản” số đầu đã diễn ra tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Chương trình không chỉ là show trình diễn thời trang đơn thuần mà còn mang thông điệp quảng bá văn hóa, di sản và du lịch những điểm di sản của Việt Nam.

z3817423971803-af25600465228a3193745beede19ae1e-1.jpg

Một hình ảnh trong buổi biểu diễn

Sau hai năm im ắng vì đại dịch Covid-19, ngày 20/10 show thời trang “Bước chân di sản” do đạo diễn Hoàng Công Cường, siêu mẫu Hạ Vy kết hợp thực hiện được xem là một trong những sự kiện thời trang lớn diễn ra tại Hà Nội. Vì thế, mặc dù trời đổ mưa, nhưng show thời trang đã thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, giới thời trang của Hà Nội.

Trong show diễn, nhà thiết kế Hà Duy giới thiệu bộ sưu tập "Sứ", nhà thiết kế Helene Hoài với bộ sưu tập "Đất mẹ", nhà thiết kế Thanh Hương Bùi với bộ sưu tập "Long phụng trình Tường", thương hiệu thời trang nam Seven Uomo trình diễn thời trang công sở, NTK Kenny Thái giới thiệu bộ sưu tập "Dạ Yến", NTK Vũ Việt Hà với bộ sưu tập “Trở về”…

Các bộ sưu tập đều được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của gốm Việt và những hình ảnh văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong chương trình, tinh hoa gốm tại làng nghề Bát Tràng cũng được giới thiệu thông qua những sản phẩm gốm trình diễn kết hợp trong chương trình.

Sau show mở màn ở Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng, “Bước chân di sản” dự định tiếp tục thực hiện các show tiếp theo tại Tam Chúc (Hà Nam), đồi Mâm Xôi - Mù Căng Chải (Yên Bái), nhà thờ cổ (Nam Định)... tạo thành một làn sóng lớn lan tỏa đến với cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc.

Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác