Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Thứ 2, 28/11/2022, 15:02 (GMT+7)

Chia sẻ

Thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, Lễ hội Áo dài Du lịch dự kiến được diễn ra tại phố đi bộ Hoàn Kiếm trong 3 ngày từ ngày 2 đến ngày 4/12.
Trong kế hoạch số 278/KH-UBND ngày 28/10/2022 về tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, UBND thành phố Hà Nội nêu rõ tinh thần tổ chức sáng tạo, đa dạng quy mô, huy động nhiều nguồn lực xã hội; nhưng bên cạnh đó cần giữ vững sự an toàn, đảm bảo và tiết kiệm.

c868bf98-16c0-4e43-8deb-965bf09df680-1.jpg

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đây chính là dịp để quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam cũng như mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và kí kết giữa các Doanh nghiệp Hà Nội với các nhà thiết kế trên toàn thế giới.

Ngoài ra, sự kiện cũng nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh nét đẹp dân tộc - tà áo dài mang đậm đặc trưng của Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Với sân khấu chính từ Đền Bà Kiệu dọc theo trục đường Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài và triển lãm áo dài trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 2/12 tại đền Bà Kiệu gồm 3 chương trình:

Chương trình 1 mang tên: “Truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với thành phố Hồ Chí Minh”.

Chương 2 mang tên: “Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại”, gồm: Chương trình biểu diễn của các thương hiệu lữ hành, lưu trú, ẩm thực, các bộ sưu tập áo dài của các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàng.

Chương 3 mang tên: “Áo dài - Nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam và mang phong cách, tâm hồn người Việt, người Hà Nội đến với bạn bè và du khách quốc tế đến từ năm châu với các màn biểu diễn áo dài của người mẫu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế”.

Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác