Chơi zipline hàng đầu châu Á tại Quảng Bình

Thứ 3, 21/03/2023, 14:20 (GMT+7)

Chia sẻ

Tờ SCMP chọn đường đu dây ở độ cao 400 m tại sông Chày - hang Tối là một trong 8 điểm chơi zipline thú vị nhất châu Á.

Dựa vào tiêu chí cảnh quan đa dạng, ngoạn mục, từ những khu rừng đến thành phố sầm uất, phù hợp với zipline, nhật báo Hong Kong South China Morning Post (SCMP) đã chọn những điểm đến hàng đầu châu Á cho trò chơi này, trong đó có Quảng Bình.

Đường zipline sông Chày - hang Tối nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi hệ có hệ động, thực vật và địa chất đa dạng. Với chiều dài 400 m, hệ thống zipline hai dây đưa du khách từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, vượt sông Chày vào đến cửa hang Tối. Trước kia, du khách phải đi thuyền vượt sông để tiếp cận cửa hang.

Du khách trải nghiệm đu dây vào Hang Tối. Ảnh: Celina Tours

Du khách trải nghiệm đu dây vào Hang Tối. Ảnh: Celina Tours

Theo miêu tả của SCMP, du khách tham gia trò chơi sẽ được thắt dây an toàn và trượt xuống từ đường cáp. Trong quá trình đu dây, bạn sẽ cảm nhận rõ nét cây cối xung quanh lướt qua với tốc độ chóng mặt, mọi vật phía dưới chân nhỏ lại, đem đến cảm giác vừa sợ hãi vừa thú vị.

Theo ông Phan Thanh Nhiên, người từng chinh phục thành công Everest và đã trải nghiệm tuyến zipline này, sông Chày - hang Tối ở Quảng Bình có địa thế đẹp, hài hòa, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn đối với những ai thích chinh phục, khám phá.

Tuyến zipline sông Chày - hang Tối ở Quảng Bình hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 9/2014. Năm 2015, nơi này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận kỷ lục Công trình đu dây tự do với hai sợi cáp dài nhất Việt Nam.

Đường zipline ở Nepal có tầm nhìn ra đỉnh núi Himalaya cao 8.000 m. Ảnh: High Ground Nepal

Đường zipline ở Nepal có tầm nhìn ra đỉnh núi Himalaya cao 8.000 m. Ảnh: High Ground Nepal

Ngoài sông Chày - hang Tối, SCMP còn gợi ý những địa điểm trải nghiệm zipline khác gồm ZipCity, (Macao, Trung Quốc), đường zipline đô thị đầu tiên của khu vực châu Á - Thái Bình Dương; khu cắm trại thuộc Công viên Quốc gia Nam Cardamom (Campuchia); đường trượt trên núi Zip-Flyer, gần Pokhara (Nepal); Công viên Nijigen no Mori thuộc đảo Awaji (Osaka, Nhật Bản); Công viên Chocolate Hills Adventure Park (Bohol, Philippines); Gibbon Experience Treetop Zipline (Lào) và Mega Zip (đảo Sentosa, Singapore).

Bích Phương

Bình luận của bạn

Tin khác

Hang Va - Nước Nứt bắt đầu đón khách từ 15/08/2015

vtc2.vn: Sáng 16/8, tại cửa hang Nước Nứt, vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), công ty Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức lễ khai trương, đưa vào hoạt động tuyến du lịch “Hang Va, Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt”.

Cảm xúc dâng trào khi chinh phục hang Tiên

vtc2.vn: Sau khi tham khảo qua các lựa chọn di chuyển, nhóm 6 người của Hải quyết định đi xe giường nằm qua đêm từ Hà Nội đến Quảng Bình. Đây là lựa chọn hợp lý và tiện lợi nhất vì chỉ việc ngủ một giác là đến nơi, không phải mất thời gian ra sân bay và chờ đợi xếp hàng. Mức giá 260.000 một người.

Cuộc sống hoang dã trên đường tới hang Tú Làn

VTC2.vn: Khám phá hang Tú Làn, Quảng Bình, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống hoang dã như cắm trại trong rừng, leo núi, lội suối, đu dây trong hang...