Nhà hàng Ngọc Phượng: Đậm đà hương vị Việt

Thứ 7, 26/11/2022, 17:50 (GMT+7)

Chia sẻ

Có thể nói, ẩm thực Ngọc Phượng (Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) mang đậm nét ẩm thực độc đáo của những món ăn đồng quê hấp dẫn.

Và, ở không gian ẩm thực độc đáo này không chỉ đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách chế biến mà ngay cả cách bài trí món ăn cũng phải theo đúng “chuẩn” hương vị truyền thống mới có thể thưởng thức trọn vẹn được cái hồn của món ăn Việt.

 ngoc-phuong-3-1.jpg

Đến với Ngọc Phượng, thực khách luôn được thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với thực đơn đa dạng, món ăn cực kì hấp dẫn. Đó là, những đặc sản đồng quê của ba miền Bắc - Trung - Nam như: chạch đồng chiên giòn, ngọt thơm; ếch đồng rang muối lá lốt thơm thơm, cay cay; cùng với gà quê nướng vàng rộm, tròn hương đượm vị ngon đầy cuốn hút…

 ngoc-phuong-4-1-1.jpg

Bên cạnh đó, những món ăn đặc trưng của các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Pháp… cũng hiện diện trên thực đơn của nhà hàng Ngọc Phượng. Và không thể không kể đến các món hải sản như sò, hàu sữa, tôm hùm, bạch tuộc, cá hồi… cho đến các loại thịt rừng như thịt dê, bò, cừu, lợn,…, tất cả đều được chế biến theo công thức đặc biệt của nhà hàng Ngọc Phượng, đem đến cảm giác hài lòng, thỏa mãn vị giác cho những vị khách đến trải nghiệm nơi đây.

 ngoc-phuong-6-1.jpg

Chủ nhà hàng Ngọc Phượng - bà Lê Minh Phương không chỉ là một phụ nữ giỏi giang, tâm huyết với lĩnh vực ẩm thực mà còn được mọi người xung quanh biết đến bởi tấm lòng nhân ái cùng những việc làm thiện nguyện xuất phát từ cái tâm trong sáng. Vì vậy, bà Phương đã được UBND TP.Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2022. Danh hiệu này là niềm động viên, khích lệ tinh thần để bà Phượng hướng tới làm nhiều việc tốt, việc thiện nguyện hơn.

 ngoc-phuong-7-1.jpg

Chủ nhà hàng Ngọc Phượng quan niệm rằng, tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn hiện hữu trong mỗi người. Việc kinh doanh nhà hàng là niềm đam mê từ nhỏ của bà Phương và bà luôn trích một phần từ nguồn thu nhập này ủng hộ công tác an sinh xã hội ở địa phương. Bởi vậy, không chỉ say mê, trách nhiệm trong việc kinh doanh nhà hàng của mình, bà Lê Minh Phương còn là một tình nguyện viên năng động, nhiệt tình trong các hoạt động của phường, các chương trình thiện nguyện… Đặc biệt ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần và kéo dài, bà Phương luôn âm thầm góp sức lực, tiền của cho những mảnh đời khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra, bà Phương còn dành ra một khoản tiền hằng tháng đóng góp cho sư thầy nuôi 2 em nhỏ Phương Hà và Phúc Minh bị cha mẹ bỏ rơi tại chùa Phúc Lâm (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). “Hiện tại, bé Phương Hà và Phúc Minh sống ở chùa cùng sư thầy và đều đang học ở huyện Ba Vì. Phương Hà hiện đã là một nữ sinh cấp 3, còn Phúc Minh học lớp 1. Nhờ có được tình yêu thương và sự quan tâm dạy dỗ của tôi và mọi người mà cả hai bé đều ngoan và rất nghe lời, học tốt", bà Phương chia sẻ.

Thanh Huyền-Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác