Quán phở gà trên xe khách

Thứ 6, 02/12/2022, 23:20 (GMT+7)

Chia sẻ

Nhờ có ý tưởng sử dụng xe khách cũ, cải tạo thành nơi bán phở mà quán của chị Thu Hiền được nhiều người tìm đến.

dng-1429-1669181409-1.jpg

Quán phở gà xe khách nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) của chị Tạ Thị Thu Hiền gây chú ý cho nhiều thực khách. Quán được biến tấu từ xe khách 29 chỗ, loại bỏ toàn bộ động cơ, thiết kế lại để tận dụng làm bếp.

 dng-1435-1669181410-1.jpg
Toàn bộ ghế ngồi trong người được loại bỏ, tạo không gian để đặt tủ lạnh, bàn, bếp nấu dọc theo hai bên cửa sổ. Khách hàng gọi món tại vật chất hoặc bàn và nhân viên chuyển đổi ồ ạt từ ô cửa kính đã được loại bỏ tấm bảo vệ và mở rộng ra hiệu ứng chuyển đổi ra bên ngoài nhanh hơn.

“Chồng tôi chuyên về ma nên tất cả thiết kế trên xe từ điện nước, ánh sáng, chỗ đun nấu đều làm chồng chắc chắn. Xe vẫn đang sử dụng, quay lại bình thường. Nhiều người hỏi mua xe nhưng chồng vẫn giữ lại để vợ kinh doanh. Xe này có giá trị khoảng 100 triệu đồng”, chị Hiền cho biết thêm.

 dng-1569-1669187621-1.jpg
Theo chị hiền, trước đây chị có thuê quán cơm trên pHố quán sứ nhưng sai đó chuyển máu kinh doanh phở từ năm 2017. Nhận thấy mô hình kinh doanh phở trên xin tiện, gọn và đa phần kh, đẹp nên vợ chồng chị bắt đầu triển khai ý tưởng này từ năm 2021.

 dng-1535-1669181415-1.jpg
Chị tiết lộ bí quyết giữ chân thực khách là dùng gà Đông Tảo gốc Hưng Yên, nước dùng từ xương gà, xương ống. Quán không sử dụng nhiều gia vị và không sử dụng mì chính.

Giá thấp nhất cho một bát phở ở đây là 60.000 đồng, gồm phở gà ngộp, tim dại, phao câu, tràng trứng và phở không lòng mềm. Trải nghiệm chậm trễ và trải nghiệm trễ có giá lần lượt là 70.000 và 80.000 đồng. Phố xích trứng, phở gà kê có mức giá đặc biệt 100.000 đồng một bát. Thực khách có thể gọi đồ ăn kèm như quẩy 5.000 đồng hai cái, trứng trần 10.000 đồng, chân rút phác thảo 30.000 đồng một cái…

 dng-1409-1669181419-1.jpg
Quán có 4 người phục vụ, mỗi người đảm nhận một phần công việc khác nhau. Mỗi ngày quán tiêu thụ hơn 30 kg bánh và bán hơn 150 bát phở trong vòng 2-3 tiếng.

 dng-1352-1669181420-1.jpg
"Thấy phong cách quán pHở lạ nên quyết định đi ăn thử, phở khá ngon, rất đáng để mình quay lại mấy lần nữa", anh kim sơn tùng, nhà ở phố lạc long quân gần đó,

 dng-1418-1669181417-1.jpg
Không gian quán ngoài trời rộng rãi, thoáng, xe đỗ trước quán. Thời điểm đông khách nhất là sáng sớm. Nơi đây cũng tiện ngồi để uống cà phê.

 dng-1486-1669181422-1.jpg
“Quán nằm ở mặt đường hướng về sân bay nội bài nên còn phục vụ những người đi sân bay hay những người đi đánh gôn di chuyển ra ngoài thành phố vào sám. Bình thường quán mở đến 10h nhưng vào cuối tuần, lượng khách đông nên 8h quán đã hết hàng”, chị Hiền cho biết.

giang huy-Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác