Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Thứ 7, 03/12/2022, 13:03 (GMT+7)

Chia sẻ

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm món thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu có thịt kho dừa
thịt lợn: 500g
cùi dừa: 1 quả
nước dừa tươi: 1 quả hành
tím: 2 củ
ớt: 1 quả gia
vị: 1 ít (ường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt)

thit-kho-dua-1-480-1.jpg
 Nguyên liệu làm thịt kho dừa (Ảnh: dienmayxanh.com)

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt
lợn cạo bạc, cạo sạch lớp lông bên ngoài để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch thịt rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Cùi dừa cạo vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hành củ bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Tiêu hủy sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Lấy một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Tiếp theo đó, 1 Muỗng canh đường, 1 Muỗng canh hạt nêm, 3 Muỗng canh nước mắm, 1 kềm canh tương ớt, ảo điều Rồi Khoảng thời gian 30 phút để xác định vị trí.

thit-kho-dua-2-478-1.jpg

Món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Khám Phá)

Bước 3: Kho thịt
bề bề xong, bạn cho vào nồi rồi cho vào 1 kềm canh ường vàng, 2 Muỗng canh dầu ăn dùng ũ ảo ảo điều ường ra tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp đó, cho phần thịt và dừa vào nồi xào để săn lại khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần nước dừa vào nồi, đậy vung lại đợi đến khi sôi trở lại và hạ lửa nhỏ để cho thịt và dừa gia vị vào. Đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

 Món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Khám Phá)
Một vài lưu ý ch cho món thịt kho dừa họ ngon. Món
thịt kho dừa họ ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ chi miếng thịt mềm béo ăn rất ngon.
Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, mô không có mùi hôi.

Nên chọn bánh chưng. Loại dừa này vừa phải không quá già sẽ rất khó ăn không ngon, nếu quá không thì khi kho dễ bị bể.

Để chọn được cùi dừa vừa, bạn có thể dùng ngón tay bấm vào cùi dừa. Nếu thấy khô, cứng khó bấm thì là loại cùi già, nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non. Còn nếu bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.

Món thịt kho dừa đạt yêu cầu là thịt phải thật mềm, có màu nâu vàng óng; miếng dừa đều gia vị, có màu vàng của nước hàng. Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.

Món thịt kho dừa này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Thịt kho dừa với thịt đậm đà gia vị hòa quyện cùng miếng thịt dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Cách làm thịt kho dừa như thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)-Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác