“Historical Hanoi 2013” – Giới thiệu đồ án của nhóm Arch.Daniele Lenti – Arch. Nicola Ruggiero – Arch. Đặng Tố Nga Arch. Marco Ferrera – Arch. Andrea Sartini

Thứ 7, 18/02/2023, 11:24 (GMT+7)

Chia sẻ

Dự án đã xác định một sự chuyển đổi đồng nhất của trung tâm môi trường đô thị nhìn về tương lai mà không phủ nhận nguồn gốc của nó bằng cách kết hợp giữa cổ với hiện đại, đề xuất việc sử dụng các tài liệu ở địa phương và khác nhau và làm nổi bật cuộc gặp gỡ này đối với môi trường xung quanh. Hình ảnh mới của thị trấn cũ và quảng trường mới cuối cùng cung cấp không gian chung trong môi trường đô thị thoải mái và tự nhiên đáp ứng được nhu cầu của thị trấn và cộng đồng du lịch ngày càng tăng.

Mục tiêu loại bỏ sự cô lập giữa thành phố và hồ sẽ là phá vỡ đường vòng quanh hồ, tạo ra một không gian mới có chất lượng kiến trúc và môi trường cao. Bạn sẽ để lại một làn đường duy nhất để đến phố Cầu Mới và các tòa nhà đại diện với các du khách, các cơ quan có thẩm quyền và các hoạt động thương mại.

 0014-1.jpg

Ý tưởng về quảng trường mới phát sinh từ mong muốn trở lại khu vực Đông Kinh Nghĩa Thục thành phố, chủ động sống ven hồ.

 0024-1.jpg

Chỉnh trang lại và mô tả các yếu tố kiến trúc của  các tòa nhà trong cuộc thi đường Hàng Đào và Đinh Tiên Hoàng để phục hồi các hoạt động kinh doanh du lịch thương mại theo những thói quen xã hội lịch sử của thủ đô Hà Nội.

 0044-1.jpg

 Ý tưởng thiết kế là củng cố trục chính mới của thành phố lịch sử của Hà Nội, đưa Bắc Bắc Nam kết nối trực quan hai địa điểm quan trọng nhất cho đời sống công cộng của thành phố, thị trường lịch sử của Đồng Xuân và khu đô thị mới nó trải dài dọc theo bờ bắc của hồ.


Một chất lượng mới của cuộc sống đô thị, dọc theo toàn bộ trục, sẽ tiến đến cải tiến thương mại bán lẻ, cả cho các hoạt động của thợ thủ công và cho các nhà hàng thường xuyên mở cửa ra bên ngoài. Phố Hàng Đào sẽ không còn là một con đường đơn giản, nhưng là một phòng khách của thị trấn cổ, nó sẽ lấy lại được sự quyến rũ của nó bằng việc tân trang lại bản cáo bạch của tòa nhà và việc thu hồi và sửa đổi các yếu tố lịch sử của đường phố. Các trưng bày của tòa nhà sẽ được phục hồi với sự chú ý đặc biệt đến các kỹ thuật và vật liệu xây dựng được sử dụng trong xây dựng lịch sử cho một khôi phục bảo tồn hiệu quả và phù hợp. Các yếu tố ngoại thất cho mặt tiền như các điều kiện vệ sinh bên ngoài, chiếu sáng, mái nhà, và các cấu trúc phô trương sẽ được loại bỏ hoặc ẩn đi bằng các cấu trúc bằng gỗ nhỏ có thể lặp lại được trên mỗi mặt tiền, tạo ra sự khắt khe mới cho thiết kế hình học ban đầu.

 0054-1.jpg

Sự chú ý đặc biệt sẽ được dành cho việc thu hồi các tài liệu bằng gỗ của bản cáo bạch, bộ nhớ lịch sử thực tế của các thợ thủ công ở thành phố Hà Nội, được sử dụng cho cấu trúc mái truyền thống với vỏ bọc.

Việc phục chế tôn trọng các mệnh lệnh nghệ thuật của trung tâm lịch sử bằng cách gỡ bỏ màu sắc ban đầu của các mặt tiền và phục hồi sự lộng lẫy trong quá trình thương mại và du lịch lịch sử. Hủy bỏ tất cả các bức màn bên ngoài để thay thế chúng bằng một tán vật liệu truyền thống – sẽ tạo ra mặt tiền đồng nhất trong suốt quá trình.

Hanoi Vietnam

Historical Hanoi 2013

Square DONG KINH NGHIA THUC

Archaen ARCHitecture Acoustics ENvironment

Arch.Daniele Lenti – Arch. Nicola Ruggiero – Arch. Đặng Tố Nga
Arch. Marco Ferrera – Arch. Andrea Sartini

Bình luận của bạn

Tin khác