Ngôi nhà ở làng Bát Tràng.

Chủ nhật, 31/03/2024, 15:39 (GMT+7)

Chia sẻ

Nhà Đẹp TTD Architecture xin giới thiệu Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN) thiết kế ngôi nhà bát trang như một ngôi nhà đa năng cho một gia đình bảy thành viên. Cùng với mục đích sử dụng để ở, ngôi nhà bát trang còn có chức năng như một cửa hàng buôn bán các sản phẩm gốm sứ truyền thống của làng gốm. 

Tại Bát Tràng, Hà Nội, xin giới thiệu một ngôi nhà tôn vinh lịch sử cổ xưa của bối cảnh nơi đây. Trong khi ngôi làng có từ thế kỷ 14 và nổi tiếng với lịch sử lâu đời về gốm sứ, studio lại hiện thực hóa ngôi nhà Bát Tràng với mặt tiền phức tạp bằng gạch gốm. Mặc dù lớp vỏ bên ngoài đáng chú ý này thể hiện vẻ đẹp truyền thống và lịch sử của thị trấn, nhưng bên trong vẫn đảm bảo sự tiện lợi và thoải mái cho cuộc sống đương đại của thành phố. Việc tổ chức không gian của ngôi nhà còn dựa trên ngôi nhà lý tưởng của chủ nhân, nơi thiên nhiên hòa quyện với nội thất.

Trong bối cảnh giàu văn hóa của ngôi làng, nhóm thiết kế ưu tiên sử dụng vật liệu địa phương. Ngoài ra, chủ đầu tư còn là một chuyên gia về gốm sứ nên các kiến ​​trúc sư VTN có thể tận dụng được chất liệu này. gốm có tính thẩm mỹ thô và độ bền cao, phù hợp với lớp vỏ bên ngoài của công trình. Toàn bộ mặt tiền của thiết kế được làm hoàn toàn bằng gạch men. Những viên gạch được làm riêng theo kích thước để tạo ra nhịp điệu xen kẽ, mở ra ở một số không gian trong khi đóng lại ở những không gian khác. những khoảng trống nhỏ được tạo ra bởi vị trí đặt gạch đóng vai trò là lỗ thông hơi, lưu thông không khí khắp tòa nhà trong khi những khe hở lớn dọc theo mặt tiền chứa những cây lớn, tạo ra điều kiện ánh sáng được lọc

Nhóm kiến ​​trúc sư VTN phụ trách nội thất của ngôi nhà bát trang theo cách tiếp cận tối giản. trong khi ánh sáng mặt trời trực tiếp được lọc qua mặt tiền bằng gốm và cây xanh tích hợp, studio tận dụng các tấm kính lớn mà không sợ làm nội thất quá nóng. trong khi đó, những khoảng trống bên trong các bức tường gốm có tác dụng cân bằng lượng năng lượng mặt trời giải phóng trong mùa hè và nhu cầu điều hòa không khí nhân tạo được loại bỏ nhờ hệ thống thông gió ba lớp. điều này bao gồm 'mặt tiền bằng gốm bên ngoài, không gian xanh xen kẽ và cửa ra vào.' các tấm pin mặt trời và bộ thu nước mưa cũng là một phần của thiết kế bền vững. Những cửa sổ rộng lớn, những khoảng hở bằng gốm xen kẽ được kết nối bởi khu rừng trong nhà tạo nên một khung tranh sống động nhiều lớp hứa hẹn sẽ luôn thay đổi cho người cư ngụ.

Nhà Đẹp TTD Architecture - CHUYÊN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI nhà 63 TỈNH 

Số 01 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội, Hanoi, Vietnam  ĐT: 034 669 2228  Gmail: nhadepttd@gmail.com

36pho.com 

Bình luận của bạn

Tin khác