Phong cách Kiến trúc cổ điển

Chủ nhật, 24/03/2024, 21:58 (GMT+7)

Chia sẻ

Kiến trúc cổ điển hay kiến trúc Tây phương cổ điển, cũng đồng nghĩa với kiến trúc châu Âu cổ điển là phong cách kiến trúc Âu châu có ý tưởng bắt nguồn từ những nguyên lý nghệ thuật thẩm mỹ của kiến trúc La Mã và Hy Lạp, hoặc đôi khi được miêu tả một cách cụ thể hơn là trong các tác phẩm của kiến trúc sư La Mã, Vitruvius.

Các phong cách kiến trúc cổ điển khác nhau đã tồn tại từ thời Phục hưng Carolingian, và nổi bật nhất trong thời Phục hưng của Ý. Mặc dù các phong cách kiến trúc cổ điển có thể khác nhau rất nhiều nhưng nhìn chung chúng có thể được cho là dựa trên một "từ vựng" chung về các yếu tố trang trí và xây dựng. Trong phần lớn thế giới phương Tây, các phong cách kiến trúc cổ điển khác nhau đã thống trị lịch sử kiến trúc từ thời Phục hưng cho đến Chiến tranh thế giới thứ hai, mặc dù nó vẫn tiếp tục được phát triển bởi nhiều kiến trúc sư cho đến ngày nay.

Đối với các tòa nhà hiện đại xây dựng theo nguyên tắc cổ điển đích thực, thuật ngữ "Kiến trúc cổ điển mới", "Tân cổ điển" hay "Kiến trúc cổ điển hiện đại" đôi khi được sử dụng.

Nhà đẹp TTD giới thiệu về Ngôi nhà của "Người Sáng Tạo Số" sống có “Gu” phong cách cổ điển :

Nhà Đẹp TTD Architecture - CHUYÊN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI nhà 63 TỈNH 

Số 01 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội, Hanoi, Vietnam  ĐT: 034 669 2228  Gmail: nhadepttd@gmail.com

   Nhà Đẹp TTD Architecture

Bình luận của bạn

Tin khác