Xếp đặt Hoa - Cây xanh trên cửa sổ

Thứ 3, 19/03/2024, 09:48 (GMT+7)

Chia sẻ

Cửa sổ là điểm kết nối ngôi nhà với thế giới bên ngoài, là "đôi mắt của ngôi nhà". Khi đặt một trong những thứ này ở bậu sổ có thể hút tài lộc may mắn, phúc khí vào nhà, còn chiêu quý nhân, cải thiện môi trường nhà ở, khiến gia đình thêm hạnh phúc.

Liên hệ tư vấn: Nhà đẹp TTD Architecture 

Nên đặt cây xanh trên cửa sổ

Xưa nay việc trồng cây, hoa cảnh ở nhà được coi là việc nhàn tản, tao nhã. Nếu các cụ xưa trồng một số loại cây theo phong thủy ở bên ngoài nhà, hai bên đường dẫn vào nhà thì ngày nay trong ngôi nhà đẹp hiện đại, vị trí cửa sổ được trồng một số loại cây theo phong thủy trong nhà, được coi trọng là mang tới sức sống, dẫn dắt luồng khí tốt vào nhà.

Theo phong thủy, cửa sổ là điểm kết nối ngôi nhà với thế giới bên ngoài, được ví von là "đôi mắt của ngôi nhà". Cây xanh đặt trên bậu cửa sổ có thể mang may mắn, phúc khí vào nhà, còn có thể cải thiện môi trường trong nhà khiến gia đình thêm hạnh phúc.

Dân gian còn cho rằng, nếu ngoài cửa sổ có một số hiện tượng không may mắn, hoặc hướng cửa sổ không hợp phong thủy thì đặt cây xanh trên bệ cửa sổ cũng có thể hóa giải được điều không may mắn đó.

Nhưng không phải cây nào cũng đặt được trên bậu cửa sổ, mà cần chọn những cây dễ chăm sóc, xanh tốt. Đồng thời tránh những loại cây có gai không thích hợp đặt trên cửa sổ vì không phải là thứ đem lại may mắn.

Ở bậu cửa sổ đặt cây xanh có thể giúp gia chủ chặn đứng vận xui, mời gọi tài lộc. Cây xanh thể hiện cho sinh khí, năng lượng phát triển, là một trong những đấu pháp phong thủy hữu hiệu và có tác dụng tô điểm cho không gian sống.

Cửa sổ cũng là nơi đón khí phụ cho ngôi nhà. Đặt cây xanh tại cửa sổ là một cách thanh lọc không khí, chiêu tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bạn có thể chọn các loại cây vừa dễ chăm sóc, vừa bao hàm ý nghĩa may mắn theo phong thủy như trầu bà, kim tiền, vạn niên thanh, cỏ đồng tiền, lan ý, thường xuân, sen đá…

Một số hình ảnh:

Nhà Đẹp TTD Architecture - CHUYÊN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI nhà 63 TỈNH 

Số 01 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội, Hanoi, Vietnam  ĐT: 034 669 2228  Gmail: nhadepttd@gmail.com

36pho.com

Bình luận của bạn

Tin khác

Ngôi nhà ở làng Bát Tràng.

Nhà Đẹp TTD Architecture xin giới thiệu Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN) thiết kế ngôi nhà bát trang như một ngôi nhà đa năng cho một gia đình bảy thành viên. Cùng với mục đích sử dụng để ở, ngôi nhà bát trang còn có chức năng như một cửa hàng buôn bán các sản phẩm gốm sứ truyền thống của làng gốm.