Món ăn Việt vào top ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á

Thứ 7, 26/11/2022, 21:22 (GMT+7)

Chia sẻ

Bánh mỳ, phở và cà phê sữa là ba món ăn được CNN công bố trong danh sách 50 món ngon đường phố ở châu Á.

Bánh mỳ

banh-my-1-1.jpg

Được nhắc ngay đầu danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á của CNN là bánh mỳ "ngôi sao ẩm thực Việt Nam" được rất nhiều khách quốc tế và báo chí nước ngoài nhắc đến. 

Điều đáng nói ở đây là người Pháp đã đưa bánh mì baguettes vào Việt Nam, nhưng người Việt đã sáng tạo ra bánh mì một cách độc đáo và độc nhất từ các nguyên liệu cơ bản gồm thịt heo, rau xanh cắt nhỏ, rau ngò, ớt, pa tê và bánh mì nóng giòn.

Cũng theo CNN, thành phần của bánh mỳ Việt Nam rất đa dạng, thay đổi theo từng vùng miền, từng địa phương.

Phở

pho-1.png

Sự nổi tiếng của phở không chỉ ở châu Á mà trên toàn thế giới. Phở được báo Mỹ nhận xét là "có rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với phở".  

Có thể nói rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với danh tiếng của món ăn này. Đến Việt Nam, bạn có thể thưởng thức phở ở bất kỳ đâu, từ các quán ăn ven đường hay các nhà hàng. Phở nổi tiếng với nước dùng thơm và đậm đà, sợi mì dai và những lát thịt mềm (thường sẽ là thịt bò hoặc thịt gà).

Cà phê

ca-phe-sua-da-1-1.jpg

Cà phê đá là một trong những thức uống phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Việt Nam. Du khách có thể tìm thấy đồ uống này ở những quán hàng rong, vỉa hè hay trong những quán cà phê.

Cà phê ở Việt Nam có thể được pha chế theo nhiều cách khác nhau với hương vị đặc trưng riêng của từng cách: Cà phê đen, cà phê sữa hoặc cà phê có một chút đường, hoặc trộn với nước cốt dừa, cà phê trứng...

Kim Thoa-Nguồn

Bình luận của bạn

Tin khác