Phở - Món quà ẩm thực tuyệt nhất của Việt Nam gửi thế giới.

Thứ 3, 24/01/2023, 19:42 (GMT+7)

Chia sẻ

Tờ báo chuyên về du lịch của Úc Traveller vừa có bài viết tựa đề: Phở - Món quà ẩm thực tuyệt nhất của Việt Nam gửi thế giới.
  
 
Phở đã vượt khỏi ranh giới Việt Nam, chinh phục ẩm thực quốc tế

N.T.TÂM
Chúng ta có thể tranh luận thâu đêm về món nước (soup) ngon nhất thế giới. Có thể đó là mì ramen của Nhật Bản; hoặc laksa nổi tiếng ở Singapore, Indonesia…; món súp bouillabaisse của Pháp hay caldo verde của Bồ Đào Nha hoặc món bessara của Ma rốc. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến riêng tùy theo sở thích. Tuy nhiên, điều bạn không thể tranh cãi là món phở nổi tiếng của Việt Nam không chỉ giới hạn trong biên giới của nước này, là món ăn vô cùng đặc biệt.

"Đây hẳn là món quà ẩm thực tuyệt vời nhất của Việt Nam gửi đến thế giới, trong số rất nhiều món ngon của đất nước này. Phở là món ăn có mùi thơm và sức mạnh của sự tinh tế. Nước dùng của phở ninh từ xương bò với hành, gừng và gia vị, được dùng chung với bánh phở làm từ gạo và những lát thịt bò mềm. Phủ lên bên trên nước dùng và bánh phở là giá đỗ, rau thơm tươi, chanh và ớt. Hương thơm là siêu việt. Hương vị là sự hoàn hảo", bài viết ca ngợi.

Theo Traveller, mặc dù món ăn này ngày nay đã phổ biến khắp Việt Nam, nhưng phở chỉ mới xuất hiện hơn một thế kỷ. Phở được khai sinh ở miền Bắc vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và công thức nấu phở đã theo chân di dân vào Nam trong những năm 1950...

Bài báo còn giới thiệu các quán phở ngon cho du khách: Trong những con phố sầm uất của khu phố cổ Hà Nội, bạn nên thử món phở gia truyền Bát Đàn; còn tại TP.HCM, hãy thử phở Hùng trên đường Nguyễn Trãi, Q.1.

Đối với người dân Sydney, Úc, có rất nhiều tiệm phở nổi tiếng ở khu Cabramatta và Bankstown, nhưng quán được cho là ngon nhất là Hà Nội Quán ở Marrickville. Trong khi tại Melbourne, phở bò gà Mekong Việt Nam trên đường Swanston là lựa chọn.

Trước đó, vào tháng 10.2022, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas xướng tên phở - món ăn mang tính biểu tượng văn hóa ẩm thực của Việt Nam trong danh sách 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới.

Kênh CNN (Mỹ) cũng đưa phở vào danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á năm 2022...

Bình luận của bạn

Tin khác